TRƯỜNG THPT BẮC HÀ-ĐỐNG ĐA, 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

TRƯỜNG THPT BẮC HÀ-ĐỐNG ĐA, 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trong không khí cả nước thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng CSVN (03/2/1930-03/2/2024) và không khí đón xuân Giáp Thìn sắp đến; vào ngày 24/1/2024 vừa qua, thầy và trò trường THPT Bắc  Hà-Đống Đa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường (1999 – 2024).

 


Trường THPT Bắc Hà-Đống Đa được thành lập theo Quyết định số 2541/QĐ-UB ngày 19 tháng 6 năm 1999 của UBND Thành phố Hà Nội. Là ngôi trường dân lập có mặt khá sớm trên địa bàn thủ đô, 25 năm qua, trường THPT Bắc Hà – Đống Đa đã góp phần đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo học sinh THPT trên địa bàn Hà nội .

Đại diện các thể hệ giáo viên, học sinh tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường THPT Bắc Hà – Đống Đa.

Tuy đầu vào học sinh của nhà trường không cao,  thế nhưng điều đặc biệt -  đó chính  là  trong suốt mười mấy năm liên tục,  nhà trường luôn có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 100%, tỉ lệ học sinh đỗ đại học cao đẳng từ trên 90% đến 100%, trong đó,  có nhiều em đỗ vào các trường đại học top đầu toàn quốc. Cũng theo thống kê của trường, trên 3.000 học sinh các thế hệ đã trưởng thành từ mái trường THPT Bắc Hà-Đống Đa, các em đều  đã trở thành những người lao động có tri thức, nhiều học sinh  thực sự đã phát huy được sở trường, thế mạnh, năng lực và trở thành những người xuất sắc, thành công trong nhiều lĩnh vực.

 Phần phát biểu của Ông Đỗ Hoàng Ân - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại sự kiện

Nhìn lại chặng đường 25 xây dựng và trưởng thành, để có được những trái ngọt với  những thành tựu trong giáo dục và đào tạo, nhà trường đã kiên trì với phương châm và mục tiêu giáo dục: coi trọng người học, lấy học sinh làm trung tâm, tôn trọng cá thể hóa để phát huy những năng lực, thế mạnh của từng học sinh. Và để làm được điều đó thì không thể thiếu vai trò  dẫn dắt của các cán bộ quản lý, cùng với  đội ngũ các  thầy cô giáo giàu kinh nghiệm sư phạm , tâm huyết , tận tình với sự nghiệp trồng người.

Những ghi nhận của ngành giáo dục, sự tín nhiệm của xã hội, sự tin yêu của học sinh và phụ huynh đó chính là nguồn động viên, sự khích lệ lớn lao đối với tập thể  cán bộ, giáo viên trường THPT Bắc Hà – Đống Đa, để từ đây  nhà trường  tiếp tục hoàn thành tốt  sứ mệnh gieo chữ, ươm mầm cho các thế hệ học sinh, với đích đến cuối cùng là đào tạo những công dân Việt Nam có phẩm chất, năng lực toàn diện , hội nhập và phát triển, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.   

Tuy còn nhiều khó khăn và thách thức ở phía trước , thế nhưng,  với sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh,  cùng với một đội ngũ giáo viên đoàn kết, tâm huyết, giỏi chuyên môn . với sự quyết tâm của toàn thể học sinh, hy vọng, trong chặng đường mới,  trường THPT Bắc Hà-Đống Đa sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, trở thành cơ sở giáo dục uy tín có chất lượng cao của giáo dục thủ đô.