TRƯỜNG THPT BẮC HÀ ĐỐNG ĐA - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

Giới thiệu trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

Trường THPT Bắc Hà Đống Đa thành lập năm 1999 theo Quyết định số 2541/QĐ-TC của UBND Thành phố Hà Nội. Hiệu trưởng nhà trường là thầy Đỗ Sang, giảng viên Đại học với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác quản lý.Qua 19 năm thành lập và phát triển, Thầy đã cùng tập thể Ban giám hiệu, Hội đồng giáo dục nhà trường xây dựng một ngôi trường khang trang với trang thiết bị hiện đại: Phòng máy chiếu, Phòng thực hành vi sinh, phòng thực nghiệm lý hóa, phòng bộ môn Tin,…Cùng với đội ngũ giáo viên tâm huyết nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm đến từ nhiều trường phổ thông và Đại học có uy tín như: Trường Hà Nội Amsterdam, Chu Văn An, Kim Liên, Đào Duy Từ…

Đặc biệt bắt đầu từ năm 2011, Nhà trường liên kết chặt chẽ với trường THPT Đào Duy Từ. 100% giáo viên giảng dạy các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh là của trường THPT Đào Duy Từ do GS.TS Hà Huy Bằng (Nguyên là Chủ nhiệm Khoa chuyên Lý; Phó chủ nhiệm khoa Lý ĐHKHTN-ĐHQG; Chủ tịch hội đồng quản trị trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên) trực tiếp chỉ đạo. Với mục đích nâng cao chất lượng học tập cũng như nề nếp, 7 năm hợp tác và phát triển, trường THPT Bắc Hà đã có những bước tiến vượt bậc. Năm học 2012 - 2013, Nhà trường đón tin vui từ kỳ thi Đại học, khi em Nguyễn Đức Bình giành Á khoa Đại học Văn hóa. Trong suốt năm học 2013-2014, học sinh trong trường tham gia tích cực các hoạt động Đoàn của Quận đoàn Đống Đa và giành nhiều giải cao như: Giải ba toàn đoàn tuổi trẻ với Thủ đô, Giải Ba toàn đoàn tuổi trẻ với Bác Hồ, Giải ba Tôi yêu Hà Nội, Giải ba tuổi trẻ với an toàn giao thông…Trải qua 14 năm sự nghiệp trồng người, học sinh trường THPT Bắc Hà luôn đạt tỉ lệ tốt nghiệp THPT trên 90%, đặc biệt trong 3 năm 2001, 2005, 2012 là 100%. Sau khi tốt nghiệp, học sinh Nhà trường đã vào nhiều trường Đại học, Cao đẳng: HV Hậu Cần, Đại học Sân khấu Điện ảnh, Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo TƯ, Đại học RMIT, Đại học FPT...Những thành quả trên đã nói lên sự cố gắng nỗ lực của học sinh, tập thể giáo viên nhà trường trong thời gian vừa qua.

Chúng ta hi vọng trường THPT Bắc Hà sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục; những thế hệ học sinh của nhà trường sẽ đóng góp sức mình dựng xây xã hội ở nhiều cuơng vị !