KỲ THI KHẢO SÁT KHỐI LỚP 11 NĂM HỌC 2023-2024 DO SỞ GD&ĐT HÀ NỘI TỔ CHỨC - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

KỲ THI KHẢO SÁT KHỐI LỚP 11 NĂM HỌC 2023-2024 DO SỞ GD&ĐT HÀ NỘI TỔ CHỨC

Vào ngày 12/3 vừa qua, toàn bộ học sinh khối lớp 11 trường THPT Bắc Hà - Đống Đa đã tham gia kỳ thi khảo sát chất lượng hai môn Toán và Văn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Ngày 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức cho học sinh lớp 11 trên địa bàn thành phố làm bài khảo sát chất lượng hai môn Toán và Ngữ văn theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 11 để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025. Đồng thời, xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện, học tập của học sinh theo yêu cầu của chương trình; từ đó cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, giúp học sinh điều chỉnh việc học tập, rèn luyện.

Đề thi hai môn Toán và Văn do Sở GD&ĐT công bố chính thức

Theo đó, trong buổi sáng, học sinh làm bài khảo sát môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút, hình thức tự luận. Đề Ngữ văn đã đáp ứng được yêu cầu tại Công văn số 3175/BGDĐT ngày 21/7/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông.

Buổi chiều, học sinh làm bài khảo sát môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút, với hình thức trắc nghiệm. Đề kiểm tra môn Toán có sự phân hóa cao, đánh giá được năng lực của học sinh theo từng cấp độ. Đề đã khắc phục được một số nhược điểm của trắc nghiệm nhiều lựa chọn như đã tổ chức nhiều năm qua. Để được điểm cao học sinh cần học chắc, hiểu sâu, có kỹ năng vận dụng tốt.

Về công tác tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra, khảo sát, thành lập Ban chỉ đạo, Ban ra đề kiểm tra, khảo sát khối 11. Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các trường cụm trưởng xây dựng Kế hoạch kiểm tra, khảo sát theo đơn vị cụm, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc cụm học tập quy chế, hướng dẫn học sinh cách làm  bài trắc nghiệm theo định dạng mới của Bộ. Công tác ra đề, sao in đề, tổ chức kiểm tra thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ.

Theo phân công, các học sinh trường THPT Bắc Hà - Đống Đa sẽ đến dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Học sinh của nhà trường đã được các thầy cô dặn dò kỹ lưỡng, đến điểm thi đúng giờ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của điểm thi và hoàn thành tốt cả hai bài thi trong ngày 12/3.