TRƯỜNG THPT BẮC HÀ - ĐỐNG ĐA CHỦ TRƯƠNG ĐẨY MẠNH HỢP TÁC, TĂNG CƯỜNG CƠ HỘI HỢP TÁC VÀ GIAO LƯU QUỐC TẾ - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

TRƯỜNG THPT BẮC HÀ - ĐỐNG ĐA CHỦ TRƯƠNG ĐẨY MẠNH HỢP TÁC, TĂNG CƯỜNG CƠ HỘI HỢP TÁC VÀ GIAO LƯU QUỐC TẾ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, trường THPT Bắc Hà - Đống Đa đã và đang tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm mở rộng cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi và du học cho các học sinh của nhà trường.

 1. Buổi làm việc với đoàn hiệu trưởng các trường đến từ thủ đô Sofia, Bulgaria

Vào tháng 12 năm 2023, đích thân Thứ trưởng Bộ Giáo dục Bulgaria cùng đoàn hiệu trưởng 12 trường THPT từ thủ đô Sofia đã trực tiếp đến thăm và làm việc với trường THPT Bắc Hà - Đống Đa.  

Tại buổi gặp gỡ, đại diện nhà trường cùng phía đoàn giáo dục Bulgaria đã thảo luận về cơ hội hợp tác, giao lưu văn hoá cũng như trao đổi kiến thức nhằm mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh trường THPT Bắc Hà - Đống Đa. Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời các bạn học sinh của nhà trường đã có cơ hội trực tiếp giao lưu văn nghệ và trò chuyện thân mật với các thầy cô đến từ Bulgaria.

2. Buổi làm việc với trường Đại học nữ Showa - Nhật Bản

Vào chiều 20/12 vừa qua, trường THPT Bắc Hà - Đống Đa đã hân hạnh đón tiếp và làm việc với các thầy cô đại diện đến từ trường Đại học Nữ Showa - Nhật Bản, một trong những ngôi trường đại học nữ danh tiếng tại thủ đô Tokyo với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện nhà trường cùng phía trường ĐH Showa đã trao đổi về các cơ hội hợp tác, trao đổi học tập cùng các cơ hội học bổng du học Nhật Bản cho học sinh trường THPT Bắc Hà - Đống Đa. Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, đặc biệt có ý nghĩa đối với các học sinh lớp tiếng Nhật và những học sinh hiện đang tìm hiểu về những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản của nhà trường.

3. Lễ hội văn hoá Nhật Bản

Với mục tiêu giúp học sinh của nhà trường có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa đất nước Nhật Bản, vừa qua, trường THPT Bắc Hà – Đống Đa đã tổ chức sự kiện “Ngày hội văn hoá Nhật Bản” với quy mô hoành tráng và đa dạng các hoạt động trải nghiệm thú vị như: cắm hoá Ikebana (hướng dẫn bởi cô Hoàng Thu Trang -Trưởng bộ môn Nhật Bản học - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN); gấp giấy origami và thư pháp (hướng dẫn bởi cô Giang Thanh Nhã - Giảng viên Khoa tiếng Nhật ĐH Phenikaa); các trò chơi tìm hiểu văn hoá như tháo lắp vòng sắt trí tuệ, ghép hình anime, board game Ting Ting Doraemon, trò chơi “thầy bói” Chạm vào Nhật Bản, Sudoku được giới thiệu bởi cô Thẩm Thuý Hồng - Trưởng bộ môn Đất nước học (Nhật) ĐH Phenikaa và cô Phùng Trinh, giáo viên tiếng Nhật tại THPT Bắc Hà giới thiệu một số nét văn hoá đặc sắc và kĩ thuật thư pháp cơ bản. 

 

Ngoài ra, các bạn học sinh còn được thoả niềm đam mê với góc đọc truyện manga và no nê với bánh cá, bánh bạch tuộc Takoyaki, bánh mochi nhân kem,… tại quầy ẩm thực.

Đặc biệt, trong phần thi hoá trang, nhà trường đã trao giải Nhất trị giá 1 triệu đồng cho phần cosplay Akai Shuichi của lớp 11A0, giải Nhì cho cosplay Duyên Kết Thần của lớp 12D1 và hai giải Ba dành cho lớp 12A0 & bạn Võ Minh Anh học sinh trường THCS Bế Văn Đàn.

Các hoạt động giao lưu văn hoá và hội nhập quốc tế được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp học sinh của nhà trường trở thành những công dân toàn cầu năng động, sáng tạo và tự tin. Trong thời gian tới, trường THPT Bắc Hà - Đống Đa sẽ cố hết sức để làm tốt vai trò cầu nối của mình, từ đó mở ra bệ phóng cùng nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn học sinh trên trường quốc tế.