THPT BẮC HÀ - ĐỐNG ĐA LÀ MỘT TRONG SỐ ÍT TRƯỜNG THPT TẠI HÀ NỘI ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ TIẾNG NHẬT NHƯ NGOẠI NGỮ 1 - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

THPT BẮC HÀ - ĐỐNG ĐA LÀ MỘT TRONG SỐ ÍT TRƯỜNG THPT TẠI HÀ NỘI ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ TIẾNG NHẬT NHƯ NGOẠI NGỮ 1

Bên cạnh Tiếng Anh, Tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ thế mạnh của nhà trường với đội ngũ giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, đứng đầu là PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân - nguyên Giảng viên cao cấp Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (ĐHQGHN), Hiệu trưởng nhà trường.

 1. Tiếng Nhật được đào tạo như ngoại ngữ 1 tại trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

Theo thống kê của Sở GDĐT Hà Nội, tính đến thời điểm 2023, chỉ có 04 trường THPT (gồm THPT Chu Văn An, Việt Đức, Kim Liên) & 03 trường THCS trên địa bàn Hà Nội được cho phép đào tạo tiếng Nhật như ngoại ngữ 1. THPT Bắc Hà - Đống Đa tự hào là 1 trong số các trường kể trên đã và đang đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật như ngoại ngữ thiết yếu, bên cạnh tiếng Anh.

 Cô Đỗ Hoàng Ngân - Phụ trách chuyên môn tiếng Nhật, Hiệu trưởng nhà trường

Phụ trách chuyên môn tiếng Nhật của nhà trường là PGS.TS. Đỗ Hoàng Ngân, tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (nay là ĐHNN, ĐHQGHN), chuyên gia ngành Giáo dục tiếng Nhật được đào tạo chính quy tại Nhật Bản, nguyên Giảng viên cao cấp Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Các hoạt động trải nghiệm văn hoá Nhật Bản thú vị được nhà trường tổ chức

Các học sinh tham gia lớp tiếng Nhật của nhà trường không chỉ có cơ hội được học tập với đội ngũ giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm mà còn có cơ hội được trải nghiệm văn hoá Nhật Bản, các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật, từ đó tiến gần hơn đến các các cơ hội trao đổi, học bổng du học cũng như tạo lợi thế cho việc học đại học ngôn ngữ Nhật sau này.

2. Tuyển sinh đầu vào lớp 10 tiếng Nhật năm học 2024-2025

Trong năm học 2024 – 2025, trường THPT Bắc Hà dự định mở 1 lớp tiếng Nhật ngoại ngữ 1 (NN1) và ngoại ngữ 2 (NN2) với chỉ tiêu 40 học sinh cho mỗi lớp.  

Về phương thức xét tuyển:

Tuyển thẳng: 

* Lớp NN1: Có chứng chỉ N4 trở lên, IELTS 5.0 trở lên hoặc Giải Nhất, Nhì, Ba cấp quận/thành phố.

*Lớp NN2: Có chứng chỉ N5, học sinh đã học tiếng Nhật ở THCS.

 Xét học bạ: Học lực từ khá trở lên, Hạnh kiểm từ khá trở lên.

 Xét điểm tuyển sinh: sau khi Sở GD&ĐT công bố kết quả thi vào lớp 10.

Học phí: Chính khóa 1.600.000VNĐ/tháng, 50.000VNĐ/ca tăng cường.

Học bổng: nhiều suất học bổng miễn giảm 30%, 50%, 100% học phí (xem Thông tin tuyển sinh của trường THPT Bắc Hà).

Mục tiêu đào tạo: học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam, du học/tu nghiệp tại Nhật bản.