LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023 VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2022 – 2023 - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

Ngoài kia tiếng ve đã râm ran trên cành lá, cánh phượng vĩ đỏ rực cả góc trời cũng là lúc báo hiệu một năm học nữa đi qua.

Đây cũng là lúc thầy trò trường THPT Bắc Hà cùng nhìn lại những nỗ lực và kết quả đã đạt được sau chặng đường cố gắng không ngừng nghỉ trong năm học 2022 – 2023. Hòa chung không khí ấy, sáng ngày 25 tháng 05 năm 2023 trường THPT Bắc Hà long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2022 – 2023 và lễ trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2022 – 2023.

Đến tham dự buổi Lễ của trường THPT Bắc Hà có sự hiện diện của các vị đại biểu:

1.      Về phía khách mời

+ GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ

2.      Về phía Ban Giám hiệu nhà trường:

+ Cô Hoàng Thị Vịnh – Nhà đầu tư, chủ trường THPT Bắc Hà

+ PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân – Hiệu trưởng nhà trường

+ Cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng – Trợ lí BGH nhà trường

+ Thầy giáo Đỗ Thanh Hải – Trợ lí BGH nhà trường

Cùng các thầy cô trong Hội đồng Sư phạm và hơn 300 học sinh trường THPT Bắc Hà.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc tới từ thầy cô và các bạn học sinh nhà trường:

Ca khúc “Vào hạ” – cô Phạm Thị Ánh và bạn Thanh Tâm 10D

“Tháng 5 không trở lại” – Thùy Vân 10D0

Nhảy “Vũ điệu học đường” – tiết mục văn nghệ khối 10

Múa “Nam quốc Sơn Hà – máu đỏ da vàng” – tiết mục văn nghệ khối 11

Mở đầu phần lễ với bài phát biểu tổng kết năm học 2022 – 2023 của PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân:

“Qua 3 năm rèn luyện, tu dưỡng tại trường chúng tôi càng cảm phục hơn các thầy cô nhà trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn trang bị về kỹ năng sống, rèn luyện tính cách, nhân phẩm cho học sinh. Tôi rất vui mừng khi thấy đứa con của mình tính nết đã chững chạc hẳn so với lúc trước khi vào học tại trường. Cháu rất vui vẻ, tự tin, đặc biệt là cháu đã biết tự lập và biết giúp đỡ, chia sẻ với mọi người những khó khăn trong cuộc sống. Các cháu đã thật sự trưởng thành, trưởng thành cả về đạo đức lẫn tri thức. Đây là công lao to lớn của Thầy cô”. Đây là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hồng Minh – đại diện hội cha mẹ học sinh khối 12 có con học tập tại trường.

Với mục đích ghi nhận quá trình cố gắng, nỗ lực của các bạn học sinh, nhà trường đã trao 59 suất học bổng cho học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Đây là sự động viên, khích lệ của nhà trường, hi vọng bước sang năm học mới, thầy và trò Trường THPT Bắc Hà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Cô Đỗ Thị Thu Hằng trao học bổng cho các bạn học sinh đạt thành tích cao

Cô Trương Thị Thảo trao học bổng cho các bạn học sinh đạt thành tích cao

GS.TS Hà Huy Bằng trao thưởng cho học sinh đạt kết quả cao

kỳ thi giữa học kỳ II năm học 2022 – 2023

PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân trao thưởng cho học sinh đạt kết quả cao

kỳ thi học kỳ II năm học 2022 – 2023

Cô Đỗ Thị Thu Hằng trao thưởng cho HS lớp 12 đạt kết quả cao trong kì thi khảo sát

của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thầy Đỗ Thanh Hải trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn

GS.TS Hà Huy Bằng trao thưởng cho cán bộ lớp xuất sắc

PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân trao thưởng cho học sinh có tiến bộ vượt bậc trong học tập

Phần Lễ trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2022 – 2023:

Tháng 5 về nhuộm cả một khoảng trời sắc tím bằng lăng, phượng vĩ đỏ trên từng góc phố, sân trường khiến những học sinh cuối cấp bâng khuâng, xao xuyến lạ… Tuổi học trò với biết bao mộng mơ, hồn nhiên, vô tư và tinh nghịch sắp khép lại, một cánh cửa tương lai với nhiều điều mới mẻ đang mở ra, một cuộc hành trình mới đang chờ đợi các bạn học sinh khối 12 ở phía trước. Chợt một lúc nào đó các bạn nhận ra “chẳng còn những ngày ấy – ngày được bên thầy cô, bạn bè, ngày còn khoác lên mình bộ đồng phục THPT Bắc Hà”. Chỉ biết biến những ước mơ thành lời hứa thiêng liêng trong tim mình: “hoàn thành thật tốt kì thi THPTQG năm 2023 và trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Những lời chia sẻ, động viên, khích lệ của GS.TS Hà Huy Bằng gửi tới các bạn học sinh khối 12 vào thời khắc các em chuẩn bị bước sang một “trạm” kế tiếp của cuộc hành trình trên con đường học – đường đời. Giai điệu bài hát “Niềm tin chiến thắng” vang lên, thời khắc trọng đại cuối cùng đã đến, những chiếc vòng nguyệt quế do chính tay thầy cô kết tặng được trao cho các em học sinh. Mỗi chiếc vòng nguyệt quế ấy chính là biểu tượng cho niềm tin, hy vọng của các thầy cô dành cho thế hệ học trò thân yêu.