RỘN RÀNG ĐÓN NOEL CÙNG ''CÔ BÉ MÙA ĐÔNG'' NGUYỄN QUỲNH ANH - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

RỘN RÀNG ĐÓN NOEL CÙNG ''CÔ BÉ MÙA ĐÔNG'' NGUYỄN QUỲNH ANH

“Hai sinh mệnh trong một con người”

là câu nói hóm hỉnh, đùa vui giúp mọi người nhớ về cô bé Nguyễn Quỳnh Anh, hiện đang là học sinh lớp 12 trường Cypress Ridge High School, Houston, Mỹ.

Trước khi theo gia đình sang Mỹ học tập và sinh sống, Nguyễn Quỳnh Anh đã có những tháng ngày gắn bó với thầy cô và bạn bè dưới mái trường THPT Bắc Hà. Nhân dịp lễ Giáng Sinh - một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với người phương Tây, hãy cùng ban truyền thông trường THPT Bắc Hà gặp gỡ “cô bé hai quốc tịch” thông minh và đáng yêu này để khám phá những nét mới lạ trong lễ Giáng Sinh của người phương Tây.

Noel năm nay là dịp thật đặc biệt để Quỳnh Anh đón chào một mùa Giáng Sinh mới trên đất nước Mỹ. Đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này là khao khát của biết bao nhiêu người, vì thế, cô bé sống hết mình và tận hưởng trọn vẹn hương vị Giáng Sinh nơi đây. Chia sẻ về cảm nhận của mình trước không khí rộn ràng, náo nức của ngày lễ Giáng Sinh, em mỉm cười nói: “Chỉ ngay sau khi kết thúc ngày lễ Tạ ơn, không khí Giáng Sinh đã tràn ngập đến mọi nhà, ai nấy đều hào hứng. Người lớn thì bận rộn trang trí nhà cửa với những cây thông lấp lánh ánh đèn neon, trẻ nhỏ thì suy nghĩ những món quà mình muốn trong dịp lễ Giáng Sinh này. Ở những khu trung tâm mua sắm là những hàng dài người đang chờ đợi được thanh toán đồ với lúc nhúc những túi to, túi nhỏ. Tuy nhiên, dù hào hứng đến mấy, ai ai cũng bận rộn để hoàn thành công việc của mình trước kì nghỉ đông, học sinh thì tích cực chuẩn bị cho kì thi cuối học kì…”

Giữa lòng thành phố Houston, cô bé mùa đông Quỳnh Anh cũng đang mải miết với những “nhiệm vụ” của mình, đó là đi làm thêm kiếm tiền để mua quà tặng người thân. Đây sẽ là mùa Giáng Sinh đáng nhớ của em vì lần đầu tiên em được đón Giáng Sinh ở Mỹ, lần đầu tiên em cảm nhận được những bông tuyết rơi hôn nhẹ lên má và vờn qua đôi môi nóng mùi hơi thở, lần đầu tiên em được cùng các bạn người Mỹ truyền tay nhau lọ thủy tinh với những đồng tiền tiết kiệm dùng để mua quà và tự tay trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn… Có một điều quan trọng hơn cả là Quỳnh Anh có những suy nghĩ rất “người lớn” khi em tâm niệm rằng, Giáng Sinh còn là dịp để mọi người trong gia đình đoàn tụ bên nhau, để cùng có những giây phút vui vẻ và đầm ấm bên người mình yêu thương bởi “tết Noel ở Mỹ cũng giống như Tết Nguyên đán ở Việt Nam vậy!”. Cô bé vui vẻ nói: “Vì Giáng Sinh không phải là ngày lễ chính của Việt Nam, thế nên phần đông các bạn trẻ thường đón Giáng Sinh theo kiểu “hương hoa”, tức là lấy cớ Giáng Sinh để đi chơi ngoài phố cho có không khí. Chính điều này đã tạo nên những khác biệt cực kỳ thú vị vào ngày Giáng Sinh giữa Việt Nam và nước ngoài. Này nhé! Mọi người hãy tưởng tưởng Giáng Sinh đến, người người nhà nhà đều tất bật cùng nhau trang hoàng nhà cửa với những cây thông Noel,những bông hoa tuyết lấp lánh, những chiếc vòng nguyệt quế treo nơi cửa sổ. Đặc biệt, với những gia đình có lò sưởi trong nhà, họ thường treo những chiếc tất lớn lủng lẳng trước lò sưởi với mong muốn vào đêm Noel, ông già Noel sẽ mang đến những món quà bất ngờ và thú vị.Trong đêm Noel, mọi người quây quần bên bàn tiệc và những món ăn như gà tây, súp, bánh kem khúc cây là những thứ không thể thiếu. Cảm giác ấm cúng và hạnh phúc lan tỏa trong mọi gia đình! Sau giờ phút ấy, mọi người sẽ đi ngủ sớm để sáng hôm sau mở quà dưới chân cây thông Noel...”

Ở bầu trời phương Tây, em luôn nhớ về mái trường THPT Bắc Hà – nơi đầy ắp những kỉ niệm buồn, vui của một thời áo trắng.  Em xúc động nói : “Con nhớ và yêu Bắc Hà nhiều và cũng cảm ơn Bắc Hà rất nhiều bởi nơi đây có những thầy cô dễ mến, bạn bè dễ thương - những người đã luôn bên con, yêu thương và dìu dắt con nên người… Nhân dịp lễ Giáng Sinh, con hi vọng các thầy cô và các bạn sẽ có một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp và hạnh phúc. Chúc mọi người năm mới với nhiều thành công mới. Hi vọng Bắc Hà của chúng ta sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa. Gửi ngàn nụ hôn và tình yêu từ thành phố Houston đến Hà Nội yêu dấu! Merry Christmas & Happy New Year!”

Cô bé Nguyễn Quỳnh Anh đã mang trái tim ấm nóng của mình đến sưởi ấm cho khí đông lạnh giá đầy tuyết phủ ở Houston, Mỹ. Mùa Giáng Sinh năm nay, hi vọng em sẽ có những kỉ niệm đẹp, tận hưởng trọn vẹn mùa Noel ý nghĩa và ngập tràn niềm vui bên gia đình, người thân.

Biên tập viên

Lan Lan