LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020 - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Chiều ngày 3 tháng 9 năm 2019, trong không khí

của những ngày mùa Thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào của cả dân tộc chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước đón chào năm học mới, trường THPT Bắc Hà- Đống Đa long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Cùng về dự, chung vui cùng thầy và trò Trường THPT Bắc Hà- Đống Đa có sự hiện diện của các vị đại biểu:

1. Về phía khách mời:

-  Ông Nguyễn Trọng Hồng- Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Quận Đống Đa

-  Bà Đào Thùy Lương- Ủy viên Thường vụ, Trưởng Khối thanh niên quận Đoàn.

-  Bà Bùi Thị Thùy Phương- Cố vấn Đoàn Trường THPT Đào Duy Từ.

-  Bà Đặng Thị Luyến- Đại diện Ngân hàng MSB.

2. Về phía nhà trường:

- Cô Hoàng Thị Vịnh  _ Hiệu trưởng nhà trường

- GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Đào Duy Từ - Lãnh đạo nhà trường.

- Thầy Bùi Văn Trọng _ Đại diện Ban giám hiệu

- Cô Đỗ Thu Hằng - Trợ lí Ban Giám hiệu

- Thầy Đỗ Thanh Hải – Trợ lí Ban Giám Hiệu

- Các thầy cô trong tập thể Sư phạm và gần 300 học sinh trường THPT Bắc Hà

3. Về phía Ban phụ huynh:

-  Bà Nông Hồng Vân- Đại diện Hội Cha mẹ học sinh lớp 12A2.

-  Ông Kiều Anh Sơn- Đại diện Hội Cha mẹ học sinh lớp 12A1.

-  Bà Đỗ Minh Hiền- Đại diện Hội Cha mẹ học sinh lớp 11A0.

-  Bà Phạm Thúy Ngọc- Đại diện Hội Cha mẹ học sinh lớp 11A0.

-  Bà Man Thị Thanh- Đại diện Hội Cha mẹ học sinh lớp 11A.

-  Bà Nguyễn Kim Hằng- Đại diện Hội Cha mẹ học ính lớp 11A.

-  Ông Vũ Mạnh Dũng- Đại diện Hội Cha mẹ học sinh lớp 11A2.

Mở đầu chương trình là phần Văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc của các tập thể lớp và CLB Trường THPT Bắc Hà như món quà tinh thần thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất để chào mừng các vị quan khách, các thầy cô giáo, cũng như thể hiện khí thế của một năm học mới. Những bài hát, điệu múa sôi động, trẻ trung, mang đậm màu sắc của tuổi trẻ nhà trường đã đưa đến cho buổi Lễ Khai giảng một bầu không khí tươi vui mà cũng dịu dàng và đầy sắc thu.

Kịch Vợ Chồng A phủ

(Hát: Nồng nàn Hà Nội)

Múa: Hà nội 12 mùa hoa 10a

Múa: Nón lá Làng chuông

Nhân ngày Khai giảng năm học 2019-2020, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam- Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Cô Hoàng Thị Vịnh- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư Chủ tịch nước với hi vọng mở đầu một năm học mới nhiều thắng lợi.

Trong những năm học vừa qua, Trường THPT Bắc Hà- Đống Đa luôn đạt được những thành tích đáng tự hào. Bên cạnh sự nỗi lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh thì nhà trường luôn được nhận sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu. Trong buổi lễ Khai giảng này, GS.TS Hà Huy Bằng- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết năm học 2018-2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2019-2020 và gióng hồi trống đầu tiên, đánh dấu mốc khởi đầu năm học mới cho thầy và trò Trường THPT Bắc Hà. Trong bài phát biểu của mình, thầy giáo, GS. TS Hà Huy Bằng có nhấn mạnh:“Trong năm học vừa qua, Trường THPT Bắc Hà là một trong những trường ở Hà Nội có 100% học sinh vượt qua kì thi THPT Quốc gia và có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học nổi tiếng của Việt Nam…Năm học này đánh dấu 20 năm thành lập Trường THPT Bắc Hà, trong những năm học tới, chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp để tạo nên các thành tích nổi trội và vượt bậc, hơn nữa chúng ta sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội học tập tiếng Anh cùng giáo viên người Mĩ.” 

Về dự Lễ Khai giảng còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh- những người luôn đồng hành, quan tâm và giúp đỡ nhà trường trong sự nghiệp giáo dục. Thay mặt cho Ban phụ huynh, bác Kiều Anh Sơn đã có lời chúc mừng thầy và trò Trường THPT Bắc Hà cùng bó hoa tươi thắm gửi tặng Ban Giám hiệu.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019, đưa một thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức, thầy cô trường THPT Bắc Hà tiếp tục đón một khóa học sinh mới. Thay mặt cho toàn bộ học sinh khối 10, bạn Tú Anh chia sẻ: “Trường THPT Bắc Hà - ngôi trường mà chúng em sẽ gắn bó suốt 3 năm, là một ngôi trường khiêm tốn về diện tích nhưng lại không hề khiêm tốn về tình yêu thương. Chúng em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được học tập và rèn luyện trong ngôi trường với bề dày 20 năm truyền thống- nơi các thầy cô giáo như người cha, người mẹ hiền đang ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án để chúng em có được những bài học hay, bổ ích. Hơn nữa, tại nơi này, chúng em không chỉ được học kiến thức mà còn được tham gia các hoạt động tập thể, trải nghiệm sáng tạo, các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao để phát triển toàn diện. Chúng em tin rằng, sau 3 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Bắc Hà, chúng em sẽ có đủ hành trang và vững vàng bước đi theo những con đường của riêng mình, để bay cao bay xa tới những chân trời mơ ước.”

Kì thi THPT năm học 2018-2019 vừa qua, trường THPT Bắc Hà đạt 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, vui mừng hơn nữa khi có những học sinh đỗ đại học hàng đầu với điểm số rất cao. Nhân buổi Lễ Khai giảng năm học mới, các em trở về thăm thầy cô, chúc mừng nhà trường và có những giây phút giao lưu với nhiều lời chia sẻ rất hữu ích gửi tới các em học sinh.

Với mục đích ghi nhận và động viên những học sinh không ngừng phấn đấu trong học tập và các hoạt động, phong trào của nhà trường, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt trong kì thi sát hạch đầu năm và học sinh đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua.

Trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THPT Bắc Hà – Đống Đa quyết tâm thi đua giảng dạy tốt, học tập tốt, cùng nỗ lực, đoàn kết hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục của năm học 2019-2020. Bế giảng buổi lễ, để thể hiện khí thế và quyết tâm của một năm học mới, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Bắc Hà đã gửi tới buổi lễ tiết mục múa liên khúc “Hào khí Việt Nam- Những trái tim Việt Nam”.

 Ban truyền thông