[TẬP SAN HỌC TRÒ] - TẾT XA QUÊ NƠI CHỐN HÀ THÀNH

Một năm mới lại sắp bắt đầu! Không khí ngày Tết đã rộn ràng khắp các nẻo đường, len qua từng cành cây, chiếc lá, hòa vào từng con phố và dòng người hối hả. Trên khắp các nẻo đường, đào mai quýt được bày bán thật bắt mắt làm sao. Nhìn những bông hoa nở rộ, cái cảm giác bồi hồi nhớ lại năm cũ lại trào dâng.

 Trong những thời khắc hân hoan tưng bừng của ngày Tết nơi xa, lòng tôi lại chùng xuống. Giờ này, quê nhà cũng đang tưng bừng nhộn nhịp, không khí đón Tết đang tràn ngập khắp nẻo đường quê. Nhớ lắm những ngày xuân quây quần bên bếp lửa, canh nồi bánh chưng, háo hức đón cặp bánh nóng thơm từ tay bà, tay ông. Mong mỏi được trở về với các em hang xóm, chen qua dòng người cổ vũ trò đấu vật sân đình. Thèm được quây quần đoàn tụ bên ông bà, nghe mùi vị bánh trưng, củ khoai nướng, món thịt kho đông, dưa hành và cùng trao nhau những câu chúc đầu năm.

“Nơi đây căn phòng nhỏ

Con ngồi đón xuân sang

Đêm giao thừa mênh mang

Xôn xao mùa Xuân đến”

          Những ngày cuối cùng của năm, đường phố Hà Nội chưa bao giờ đông đúc đến thế. Người người nhà nhà bắt đầu sắm sửa, trang hoàng mái ấm gia đình. Chưa khi nào tôi cảm thấy nhịp sống lại trở nên nhanh như vậy. Năm đầu tiên được cảm nhận sự nhộn nhịp nơi đất khách, đón tết nơi Thủ đô, lòng tôi lại càng xúc động hơn. Hà Nội đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm, nhiều cảm xúc và Hà Nội như vỗ về tôi bằng cách cho tôi thấy một mình đón Tết cũng không đáng sợ đến thế.

          Tết đang tới rất gần, hương vị Tết đang trào lên trong lòng mỗi người con xa xứ. Cầu mong tất cả những người con xa quê đều được trở về quê mẹ, quây quần bên mái ấm gia đình, đón tết tràn ngập yêu thương.

Ngàn lời cầu chúc một năm mới an lành!

Lê Thị Chung - 11A0