TẾT YÊU THƯƠNG 2020: ĐẾN VỚI MẢNH ĐẤT THẦN SA, VÕ NHAI, THÁI NGUYÊN

Ngày 30/12/2019 Trường THPT Bắc Hà tổ chức chương trình '' Tết yêu thương'' dành cho các em học sinh Điểm trường Thượng Kim thuộc Trường Mầm non Thần Sa và trường Tiểu học Thần Sa. Đến với chương trình có sự góp mặt của đại diện BGH Trường Mầm Thần Sa, Trường Tiểu học Thần sa, đại diện Đoàn xã Thần sa cùng với 28 em học sinh thuộc Điểm trường Thượng Kim - Trường Mầm non Thần Sa và Trường Tiểu học Thần Sa.

Về phía BGH Trường THPT Bắc Hà, Thầy Đỗ Thanh Hải - đại diện BGH nhà trường, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm và 14 em học sinh đến từ các khối lớp.
Chương trình bắt đầu với trò chơi chuyền bóng vô cùng vui nhộn và những phần quà hấp dẫn dành cho các em nhỏ. Các bạn học sinh và thầy cô đến từ trường THPT Bắc Hà đã gửi đến chương trình những tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động và những giai điệu mùa xuân ngọt ngào. Tiếp theo chương trình, cô Phạm Thị Ánh - cố vấn Đoàn trường Trường THPT Bắc Hà, thầy Vũ Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thần Sa lên phát biểu. Trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm, thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Bắc Hà đã mang đến những món quà dành cho các em học sinh ở 2 Điểm trường.
Nhìn những ánh mắt, nụ cười thơ ngây của các em mà chúng tôi không dấu được cảm xúc. Đối lập với không khí nhộn nhịp chốn Hà thành, thì nơi đây bình yên đến lạ.
Các thầy cô giáo chia sẻ: "tháng 4/2019 ở đây mới bắt đầu có điện, người dân phải sống trong những ngôi nhà bằng nứa, gỗ tự dựng 1 cách chắp vá tại chân các ngọn núi. Bố mẹ các em đi làm nương từ sáng đến tối mới về. Các em còn nhỏ nhưng phải tự lo cho mình khi không có bố mẹ ở nhà. Nhiều em phải nghỉ học khi mới chỉ học hết lớp 5 để đi làm vì trường THCS quá xa và cũng bởi hoàn cảnh gia đình không cho phép. Hôm nay, các em đã rất háo hức khi nghe tin có đoàn đến thăm. Những món quà là gói kẹo hộp bánh hay manh áo...như xua tan không khí lạnh nơi đây trong những ngày đông buốt giá"
Nhân dịp Tết đến xuân về, kính chúc các thầy cô giáo nơi đây luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục đồng hành cùng các con trong chặng đường dài phía trước.

Một số hình ảnh chương trình: