HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN NHÀ MÁY ACECOOK TẠI HƯNG YÊN

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học gắn với thực tiễn, đồng thời giúp cho học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, phát triển năng lực, gắn liền với các kỹ năng xã hội, Trường THPT Bắc Hà đã tổ chức chương trình học tập trải nghiệm nghề nghiệp tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam - chi nhánh thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

 Sau chuyến đi thành công của học sinh khối 10, nhà trường tiếp tục triển khai chương trình tới các bạn học sinh khối 11, mở đầu là lớp 11A0.

Trước khi tham quan nhà máy, các bạn học sinh được xem video giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, tổ chức bộ máy hoạt động của Nhà máy. Qua đây, học sinh được biết Ecook- chi nhánh Hưng Yên là một trong những công ty đứng đầu về sản xuất mì, phở ăn kiền… với nhiều sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao với những sản phẩm quen thuộc như: Mỳ Hảo Hảo, Miến Phú Lương, Phở Xưa và nay...

Sau đó, theo sự hướng dẫn của nhân viên nhà máy, các học sinh được đi tham quan các dây chuyền sản xuất và tìm hiểu về các công đoạn để làm ra sản phẩm mì gói, phở ăn liền. Các bạn học sinh vừa thích thú, vừa ngỡ ngàng về sự tỉ mỉ, nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất của nhà máy. Để làm ra thành phẩm phải có sự cẩn trọng trong việc chọn lựa và xử lý nguyên liệu đến những công đoạn đòi hỏi thiết bị hiện đại như trộn, cán và cắt sợi. Bán thành phẩm sau đó được qua dây chuyền hấp, bỏ khuôn rồi chiên, làm nguội và cuối cùng là đóng gói. Tất cả đều được vận hành một cách chuyên nghiệp và an toàn để đảm bảo sự ra đời của các sản phẩm mì ăn liền chất lượng quy trình xử lý sinh học hiện đại.

Không chỉ được thăm quan, được hướng dẫn về quy trình công nghệ, học sinh còn được trải qua những giây phút thư giãn khi được nói lên cảm nhận của mình và đặc biệt được thưởng thức những tô mì ăn liền thơm ngon.

Chuyến ngoại khóa trải nghiệm nghề nghiệp của lớp 11A0 đã diễn ra tốt đẹp. Qua chuyến đi này, ắt hẳn các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức thực tế về công việc trong một doanh nghiệp, thêm sự hứng thú với việc học tập để nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn trong kì học sắp tới.

Ban truyền thông