[TẤM LÒNG NHÂN ÁI] - Em bé 10 tuổi bị mắc bệnh ung thư não

Health is the most precious asset of man, everyone wants to have good health, a healthy heart to study, work and play; Everyone wants to have a lot of luck for yourself and your loved ones.

 However, not everyone can do this wish, there are so many people are in the competition with the Death every moment, with diseases. Especially, one of the most dangerous diseases, the cancer.

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, một trái tim khỏe mạnh để học tập, để làm việc và để vui chơi; ai cũng mong muốn chính mình và những người thân yêu gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên, trong cuộc đời không phải ai cũng được toại nguyện mong muốn ấy, còn biết bao con người ngoài kia đang ngày ngày chống chọi với bệnh tật, chiến đấu với tử thần. Đặc biệt, một trong những căn bệnh nguy hiểm, quái ác nhất hiện nay là ung thư.

 Know the difficulty of the patients thoroughly, i follow my teacher, my schoolmates of Bac Ha high school to go to the K Tan Trieu hospital and have a chance to talk to them. I can't hold my tear when i heard their stories, and the image of a ten -year-old girl who has a brain cancer is engraved in my mind. That girl named Tran Thi Thuy Van. She was born in 2009, in Nghe An. Her family discovered her disease in early 2019.  

Thấu hiểu được những khó khăn của bệnh nhân ung thư, ngày hôm nay, em đã theo chân thầy cô và các anh chị học sinh Trường THPT Bắc Hà tới thăm Bệnh viện K Tân Triều và được nói chuyện với 3 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh đặc biệt. Em không thể kìm được nước mắt khi trực tiếp lắng nghe những câu chuyện của họ và hình ảnh về cô bé 10 tuổi bị ung thư não như in sâu trong tâm trí em. Đó là em Trần Thị Thúy Vân, sinh năm 2009, quê ở Nghệ An. Gia đình phát hiện em bị ung thư vào đầu năm 2019.

She had 3 surgeries, just in 1 year.  The first was operated at Viet Duc hospital, the second and the third at Bach Mai hospital in May. From then, she is treating at k Tan Trieu hospital. Her mom told me that she was an obedient, hard working girl. She has a dream of becoming a doctor, to cure poor people.  3 surgeries, with the maximum pain, sometimes she had paralysis but she never lets it run its. She always has courage to live, to compete her disease and be burning to come back to school, study with friends and teachers. Luckily, now she can sit on the wheeling chair and can talk more than before.

Em đã trải qua ba lần phẫu thuật chỉ trong 1 năm. Đầu tiên là ở Bệnh viện Việt Đức, sang Bạch Mai và từ tháng 5/2019 em điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều. Mẹ em tâm sự em là cô bé ngoan, rất chăm học, em luôn ước mơ được làm bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo. Trải qua ba lần phẫu thuật với sự đau đớn tột cùng, có lúc bị tê liệt nhưng em không tỏ ra buông xuôi hay mệt mỏi, luôn nghị lực chống chọi với bệnh tật và luôn khát khao được về trường để học tập cùng các bạn và gặp lại thầy cô. Em không thể quên ánh mắt của Vân khi chúng em ra về, ánh mắt ấy thoáng buồn nhưng lại sáng lên bao ước mơ, niềm hi vọng.

Through here i just want you know there are more and more people who have teminally ill and have poor scene. And we should help them to cure the disease and help them to have a better life. We should respect all things we have, should know how to love and spread the love to every people.

Qua đây em muốn nhắn nhủ với mọi người một điều, rằng ngoài kia còn có biết bao người đang mắc phải bạo bệnh, bao nhiêu trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Họ rất cần có sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ để có thêm nghị lực chiến đấu với bệnh tật. Chúng ta hãy dành cho những mảnh đời bất hạnh ấy những điều tốt đẹp nhất, đồng thời hãy trân trọng những điều mình đang có. Hãy yêu và lan tỏa tình yêu thương tới mọi người.

Nguyễn Minh Đức 10A