[ĐỒNG HÀNH CÙNG MÙA THI] TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

[ĐỒNG HÀNH CÙNG MÙA THI] TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

Ngày 25/2, Đại học Huế phối hợp với Sở

GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT tại giảng đường Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018 có sự tham gia của lãnh đạo các trường Đại học thành viên thuộc ĐH Huế, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh, đại diện các trường THPT trên địa bàn cùng hàng trăm học sinh THPT.

Đại học Huế tổ chức tư vấn tuyển sinh cho học sinh lớp 12 về chương trình đào tạo, hướng chọn ngành.

Trong ngày hội tuyển sinh, lãnh đạo các trường đại học thuộc ĐH Huế cung cấp những thông tin, giải đáp thắc mắc trong tuyển sinh cho các học sinh và phụ huynh trước khi các em chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, học sinh được tìm hiểu về các ngành đang được đào tạo, cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học, từ đó để có sự cân nhắc, thận trọng trong việc chọn ngành phù hợp với năng lực để đăng ký xét tuyển vào ĐH Huế.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, ông Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá, vị thế và uy tín của ĐH Huế ngày càng nâng cao, luôn đứng ở vị trí top 5 cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước. Chất lượng sinh viên do ĐH Huế đào tạo được các đơn vị sử dụng, đánh giá tốt và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Qua quá trình phát triển, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị đã đào tạo được hơn 3.500 sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị và khu vực.

Ông Thức cho rằng, những năm tới tỉnh Quảng Trị rất cần có đội ngũ nhân lực trình độ cao trên các lĩnh vực. Vì vậy, đây là cơ hội cho các sinh viên cố gắng, nỗ lực học tập, các trường nắm bắt để có hướng đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển.

 PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Phó giám đốc Đại học Huế thông tin về một số điểm mới trong tuyển sinh 2018.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Phó giám đốc ĐH Huế cho biết: Bộ GD-ĐT đang có dự thảo về các điểm mới của xét tuyển Đại học năm 2018, cơ bản có những điểm mới chung. Bộ GD-ĐT quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các trường ĐH và CĐ, đối với các trường Sư phạm do các trường tự quyết định, sau đó Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra, riêng các em thi vào sư phạm phải có điểm đảm bảo chất lượng riêng.

Nếu các em dự thi vào các trường ĐH sư phạm mà xét theo học bạ thì các em phải có điểm thi và kết quả tốt nghiệp 12 đạt loại giỏi. Đây cũng là điểm mới mà Bộ GD-ĐT quyết tâm để đưa chất lượng giáo dục sư phạm nâng lên. Nếu học sinh học trường chuyên thì các em có cơ hội xét tuyển vào ĐH ở các khối tuyển sinh nhiều hơn, yêu cầu các em đọc quy chế tuyển sinh sẽ ban hành vào đầu tháng 3. Năm nay, điểm thi các em tốt nghiệp THPT sẽ có điểm làm tròn 2 chữ số thập phân...

PGS.TS Huỳnh Văn Chương thông tin, hiện có 8 trường thành viên: Đại học Sư Phạm, Y Dược, Khoa học, Kinh tế, Ngoại ngữ, Nông Lâm, Luật...; 2 Khoa trực thuộc: Khoa Du lịch, GDTC và Phân hiệu tại Quảng Trị với nhu cầu tuyển sinh gần 13 ngàn chỉ tiêu ở 120 ngành nghề đang được đào tạo tại ĐH Huế nên học sinh có nhiều cơ hội để chọn đăng ký học.

 TS Trương Chí Hiếu - Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị thông tin về điều kiện giảng dạy, cơ hội cho sinh viên theo học tại trường.

TS Trương Chí Hiếu - Giám đốc Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị thông tin, những sinh viên theo học tại Phân hiệu có cơ hội giao lưu với sinh viên các trường thuộc ĐH Huế, được tạo điều kiện tốt nhất về học tập, cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ. Về bằng cấp đều do ĐH Huế cấp nên không có sự khác biệt. Các ngành hợp tác đều do các trường của ĐH Huế đảm trách về nội dung, chương trình đào tạo...

Theo thông tin từ ĐH Huế, kỳ tuyển sinh năm 2018 sẽ thành lập một Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) chung cho tất cả các trường thành viên. Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ chính quy do HĐTS ĐH Huế quy định và quyết định điểm trúng tuyển theo ngành học/nhóm ngành.

ĐH Huế không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi quốc gia năm 2018 để tuyển sinh. Điểm trúng tuyển được lấy từ cao đến thấp cho đến khi đạt chỉ tiêu. Điểm tối thiểu để được xét tuyển vào các ngành thuộc các trường ĐH Huế do HĐTS công bố sau khi công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Đ. ĐứcNguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/dai-hoc-hue-quy-dinh-nhieu-diem-moi-trong-tuyen-sinh-2018-20180225165751242.htm