Hình ảnh về hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp.

Đây là một trong những sân chơi để học sinh, tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân. Đối với học sinh, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất lớn không chỉ trong quá trình tham gia học tập tại trường mà còn sau khi ra trường.

Trước hết, tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh giải tỏa căng thẳng trong việc học với khối lượng kiến thức lớn ở trường. Ngoài giờ học, học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyển, cầu lông…Các hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp học sinh năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn cải thiện tốt chất lượng học tập cũng như các tích cực trong các hoạt động khác.

Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa còn mang lại lợi ích rất lớn trong việc giúp học sinh phát triển kĩ năng. Việc tham gia các phong trào thể thao, văn hóa, tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ trong trường học như: Câu lạc bộ MC, câu lạc bộ nói tiếng anh, câu lạc bộ Ghitar, câu lạc bộ Dancer… là một trong những cách để khám phá bản thân, phát triển những kĩ năng mới và củng cố những gì bạn có. Học sinh còn tập làm quen với việc lập kế hoạch và thực hiện các chương trình giúp triển khai các mục tiêu, dự định cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm quản lý, đào tạo và làm việc theo nhóm. Đây là  những kỹ năng mà bạn có thể học và phát triển khi tham các hoạt động ngoại khóa.

Không chỉ vậy, tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh cân bằng cuộc sống, thư giãn và tiếp thêm sinh lực từ đó khám phá ra những sở thích mới mẻ, những trải nghiệm thú vị. Tích cực tham gia các hoạt động để tăng thêm tính chuyên nghiệp, khám phá cơ hội và mở rộng tầm nhìn  ngoài những kiến thức tích lũy khi học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống của học sinh được cải thiện rõ rệt thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài những lợi ích nói trên, tham gia hoạt động ngoại khóa còn có nhiều tác động tích cực đến học sinh. Chính vì vai trò quan trọng đó của các hoạt động ngoại khóa, Trường THPT BẮC HÀ ĐỐNG ĐA rất chú trọng đến việc tạo môi trường để giúp học sinh tham gia các hoạt động này. Nhà trường mà đặc biệt là Đoàn Thanh niên, đã nỗ lực hết sức trong việc tạo ra những hoạt động thiết thực giúp học sinh nhà trường tham gia. Trong những năm qua, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như :

-          Đi tham quan ngoại khóa 2 ngày 1 đêm ( 1 lần/năm)

-          Ngoại khóa trong ngày ( 2 lần/năm)

-          Câu lạc bộ MC, Ghitar, dance,…

-          Các chương trình: Đêm hội trăng rằm, Cuộc thi làm thiệp, Cuộc thi làm mô hình, Cuộc thi làm đồ handmade, Cuộc thi pha chế đồ uống, Cuộc thi làm bánh trôi bánh chay, Cuộc thi gói bánh trưng ngày Tết, Cuộc thi bày mâm ngũ quả, Cuộc thi viết Thư pháp, Ngày hội văn hóa dân gian ….

Liên hệ tham gia câu lạc bộ: Cô Ánh 0975.326.950