LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 - 2020

Những ngày đông giá buốt đang dần lùi xa, nhường chỗ cho nắng xuân dịu dàng, ấm áp. Trên từng con đường, góc phố của Thủ đô đã tràn ngập không khí tưng bừng, phấn khởi trước ngày Tết đến xuân về.

Xem tiếp +

[TẬP SAN HỌC TRÒ] - TẾT XA QUÊ NƠI CHỐN HÀ THÀNH

Một năm mới lại sắp bắt đầu! Không khí ngày Tết đã rộn ràng khắp các nẻo đường, len qua từng cành cây, chiếc lá, hòa vào từng con phố và dòng người hối hả. Trên khắp các nẻo đường, đào mai quýt được bày bán thật bắt mắt làm sao. Nhìn những bông hoa nở rộ, cái cảm giác bồi hồi nhớ lại năm cũ lại trào dâng.

Xem tiếp +

Nguồn gốc và ý nghĩa của tục cúng ông Công ông Táo

Táo Quân có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc nhưng được người Việt chuyển hóa  sự tích hai ông, một bà là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc. Các vị thần Táo là cánh tay phải đắc lực của Ngọc Hoàng, giúp bề trên theo sát cuộc sống của chúng sinh.

Xem tiếp +

DANH SÁCH CÁC BẠN HỌC SINH NHẬN HỌC BỔNG HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019 - 2020

Danh sách các bạn học sinh nhận học bổng học kỳ II năm học 2019 - 2020

Xem tiếp +

Vẽ tranh Tuyên truyền an toàn giao thông đón Xuân Canh Tý 2020

Vẽ tranh Tuyên truyền an toàn giao thông đón Xuân Canh Tý 2020

Xem tiếp +

TRAO HỌC BỔNG CHO CÁC CÁ NHÂN CÓ KẾT QUẢ HỌC TẬP TỐT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 - 2020

6 gương mặt học sinh xuất sắc của lớp 11A0 nhận học bổng học kỳ I năm học 2019 - 2020

Xem tiếp +

MÙA TẾT YÊU THƯƠNG TRÀN ĐẦY Ý NGHĨA

         Ngày 30 tháng 12 năm 2019 – một ngày cuối năm với chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương” vô cùng ý nghĩa. Đây có lẽ là chương trình mà chúng tôi mong đợi nhất trong tháng mười hai, bởi đây là cơ hội để chúng tôi có những trải nghiệm mới, thấu hiểu và sẻ chia với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở hai điểm trường thuộc trường Mầm non Thần Sa và Tiểu học Thần Sa.

Xem tiếp +

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch số 6573/KHPH/CAHN-SGĐT giữa Công an Thành phố Hà Nội và Sở giáo dục- Đào tạo Hà Nội, đồng thời nhằm nâng cao kiến thức và ý thức khi tham gia giao thông của học sinh, chiều ngày 27/12/2019 Đoàn trường THPT Bắc Hà đã tổ chức tọa đàm “Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”.

Xem tiếp +

HÀN QUỐC - MỐI TÌNH ĐẦU CỦA TÔI

Không biết tự bao giờ tôi đã nuôi dưỡng ước mơ được đặt chân tới nhiều miền đất lạ, khám phá nhiều điều mới mẻ từ những đất nước xa xôi. Ước mơ đó của tôi được bắt đầu từ đất nước Hàn Quốc- miền đất xinh đẹp mà tôi đã theo chân thầy cô và các bạn Trường THPT Bắc Hà tới thăm và tìm hiểu.

Xem tiếp +

TẾT YÊU THƯƠNG 2020: ĐẾN VỚI MẢNH ĐẤT THẦN SA, VÕ NHAI, THÁI NGUYÊN

Ngày 30/12/2019 Trường THPT Bắc Hà tổ chức chương trình '' Tết yêu thương'' dành cho các em học sinh Điểm trường Thượng Kim thuộc Trường Mầm non Thần Sa và trường Tiểu học Thần Sa. Đến với chương trình có sự góp mặt của đại diện BGH Trường Mầm Thần Sa, Trường Tiểu học Thần sa, đại diện Đoàn xã Thần sa cùng với 28 em học sinh thuộc Điểm trường Thượng Kim - Trường Mầm non Thần Sa và Trường Tiểu học Thần Sa.

Xem tiếp +

HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM TẠI XỨ SỞ KIM CHI

Last week, I took a trip to Korea with my school. That was a very successful trip and we learned about their traditions and visited their universities.

Tuần trước, tôi đã có chuyến đi đến đất nước Hàn Quốc với trường học của tôi. Đó là một chuyến đi rất thành công, chúng tôi đã tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống của con người nơi đây và đến thăm các trường đại học.

Xem tiếp +

[TẬP SAN HỌC TRÒ] - CHIẾN TRANH ĐÃ ĐI QUA, NHƯNG DƯ ÂM SẼ CÒN MÃI...

"Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ

Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi hòa sóng nước
Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm".

Xem tiếp +

CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA VÀ ĐÁNG NHỚ TẠI XỨ SỞ KIM CHI

Không biết tự bao giờ em đã nuôi dưỡng ước mơ được đặt chân tới Hàn Quốc, tìm hiểu, khám phá xứ sở kim chi xinh đẹp. Thật may mắn khi học tập tại Trường THPT Bắc Hà, em được nhà trường tổ chức chuyến tham quan, giao lưu văn hóa tại Hàn. Đây là chuyến đi thực sự ấn tượng, có lẽ tới mãi sau này em cũng không thể quên những kỉ niệm và trải nghiệm đẹp đẽ ấy.

Xem tiếp +

GIÁNG SINH - MÙA CỦA YÊU THƯƠNG

Hà Nội luôn mang những hương sắc, những dư vị rất riêng. Bất kì ai, khi đặt chân đến nơi này đều không khỏi xao xuyến bởi Hà Nội đẹp ở mọi góc nhìn.

Xem tiếp +

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN NHÀ MÁY ACECOOK TẠI HƯNG YÊN

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học gắn với thực tiễn, đồng thời giúp cho học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, phát triển năng lực, gắn liền với các kỹ năng xã hội, Trường THPT Bắc Hà đã tổ chức chương trình học tập trải nghiệm nghề nghiệp tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam - chi nhánh thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Xem tiếp +

ƯỚC MƠ HÀN QUỐC TRONG TÔI...

    Không biết tự bao giờ, trong lòng tôi nhen nhóm ước mơ được đặt chân đến thật nhiều vùng đất mới, được tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa của nhiều quốc gia và đặc biệt là Hàn Quốc. Tôi muốn khám phá và trải nghiệm cuộc sống của những người Hàn tại xứ sở kim chi xinh đẹp này. Hàn Quốc trong trí tưởng tượng của tôi chưa bao giờ ngừng.

Xem tiếp +