THƯ VIỆN KIẾN THỨC - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

THÔNG TIN NỔI BẬT

CHUYẾN ĐI HỌC TẬP-TRẢI NGHIỆM 2 NGÀY 1 ĐÊM TẠI HOÀ BÌNH CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT BẮC HÀ - ĐỐNG ĐA

Chương trình học tập-trải nghiệm 2 ngày 1 đêm từ lâu đã trở thành một sự kiện được tổ chức đều đặn hàng năm dành cho tất cả các bạn học sinh đang theo học tại trường THPT Bắc Hà - Đống Đa. Vào cuối tháng 10/2023 vừa qua, toàn bộ thầy và trò của nhà trường đã có một chuyến đi đến Khu nghỉ dưỡng Sỏi Resort in Farm (Lạc Thuỷ - Hoà Bình) vô cùng thành công và đáng nhớ.

Sỏi Resort in Farm là trang trại giáo dục kết hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn hàng đầu Việt Nam tọa lạc tại Cầu Sỏi, Lạc Thủy, Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 60km nằm trên đường Hồ Chí Minh hướng về Lạc Thủy. Đến với Sỏi, các bạn học sinh trường THPT Bắc Hà - Đống Đa được trở về với không gian xanh cùng rất nhiều hoạt động trải nghiệm, học tập thú vị với trang trại giáo dục, các hoạt động câu cá, leo núi, chèo thuyền và nhiều trò chơi team building thú vị khác.

Chuyến xe khởi hành lúc 5h sáng ngày 27/10/2023:

Các bạn học sinh được đến thăm quan nhà máy in tiền đầu tiên tại Việt Nam ở Hoà Bình:

Tìm hiểu về hoạt động nuôi tằm:

Thoả thích các hoạt động vui chơi khi đến resort:

Chương trình Halloween và lửa trại buổi tối:

Hoạt động team building cực vui:

Vui chơi có giải thưởng mang về:

Bên cạnh chương trình học chính khoá trên lớp, trường THPT Bắc Hà – Đống Đa chủ trương khuyến khích các em học sinh tham gia các hoạt động học tập trải nghiệm trên tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Chính vì thế, nhà trường coi hoạt động dã ngoại 2 ngày 1 đêm lần này vừa là cơ hội để các bạn học sinh nghỉ ngơi và vui chơi sau thời gian học tập căng thẳng, vừa có thể học tập những kiến thức từ thực tế đời sống, tham gia vào các hoạt động tập thể, từ đó trau dồi vốn sống cũng như các kỹ năng xử lý tình huống.

KỲ THI KHẢO SÁT KHỐI LỚP 11 NĂM HỌC 2023-2024 DO SỞ GD&ĐT HÀ NỘI TỔ CHỨC

Vào ngày 12/3 vừa qua, toàn bộ học sinh khối lớp 11 trường THPT Bắc Hà - Đống Đa đã tham gia kỳ thi khảo sát chất lượng hai môn Toán và Văn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Ngày 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức cho học sinh lớp 11 trên địa bàn thành phố làm bài khảo sát chất lượng hai môn Toán và Ngữ văn theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 11 để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025. Đồng thời, xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện, học tập của học sinh theo yêu cầu của chương trình; từ đó cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, giúp học sinh điều chỉnh việc học tập, rèn luyện.

Đề thi hai môn Toán và Văn do Sở GD&ĐT công bố chính thức

Theo đó, trong buổi sáng, học sinh làm bài khảo sát môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút, hình thức tự luận. Đề Ngữ văn đã đáp ứng được yêu cầu tại Công văn số 3175/BGDĐT ngày 21/7/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông.

Buổi chiều, học sinh làm bài khảo sát môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút, với hình thức trắc nghiệm. Đề kiểm tra môn Toán có sự phân hóa cao, đánh giá được năng lực của học sinh theo từng cấp độ. Đề đã khắc phục được một số nhược điểm của trắc nghiệm nhiều lựa chọn như đã tổ chức nhiều năm qua. Để được điểm cao học sinh cần học chắc, hiểu sâu, có kỹ năng vận dụng tốt.

Về công tác tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra, khảo sát, thành lập Ban chỉ đạo, Ban ra đề kiểm tra, khảo sát khối 11. Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các trường cụm trưởng xây dựng Kế hoạch kiểm tra, khảo sát theo đơn vị cụm, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc cụm học tập quy chế, hướng dẫn học sinh cách làm  bài trắc nghiệm theo định dạng mới của Bộ. Công tác ra đề, sao in đề, tổ chức kiểm tra thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ.

Theo phân công, các học sinh trường THPT Bắc Hà - Đống Đa sẽ đến dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Học sinh của nhà trường đã được các thầy cô dặn dò kỹ lưỡng, đến điểm thi đúng giờ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của điểm thi và hoàn thành tốt cả hai bài thi trong ngày 12/3.

Ý nghĩa địa danh " Bắc Hà " được lấy làm tên trường THPT Bắc Hà

Bắc Hà là tên gọi 1 vùng đất tương đương với Đàng Ngoài,tính từ sông Gianh trở về phương Bắc, sử dụng phổ biến vào cuối thế kỷ 18 cho đến đầu thế kỷ 19.

Gương mặt học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019

Những gương mặt học sinh tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019

GIẢI BÓNG ĐÁ AN NINH THỦ ĐÔ 2018

Không chỉ là sân chơi bố ích và đầy cuốn hút,