Thư ngỏ học sinh ngày cuối năm

 

Các em học sinh trường THPT Bắc Hà thân mến!
Các em có biết về đời sống của loài chim đại bàng? Đây là loài chim có tuổi thọ cao nhất (70 tuổi). Nhưng để có tuổi thọ này, chúng phải trải qua một quá trình đau đớn kéo dài 150 ngày ở độ tuổi 40. Khi đó bộ lông của chúng đã dày và nặng không thể nâng đỡ cơ thể bay lên cao được. Đại bàng phải bay lên vách đá cao. Ở đó, chúng tự đập vỡ mỏ cũ, móng vuốt cũ rồi đợi nó mọc dần ra. Sau đó, đại bàng dùng mỏ nhổ hết những chiếc lông cũ đợi lớp lông tơ mới. Trải qua 5 tháng đau đớn đại bàng có thể sống thêm 30 nữa, có thể tiếp tục tung cánh trên bầu trời xanh.


Câu chuyện về đời sống của loài chim đại bàng giúp chúng ta nhận ra rằng: “Đời phải trải qua giông tố nhưng đừng bao giờ gục ngã trước giông tố” (trích Nhật ký Đặng Thùy Trâm)
Các em có biết rằng: bệnh điếc không ngăn cản Bethoven trở thành nhà soạn nhạc và chỉ huy dàn nhạc; Bệnh mù – điếc không thể ngăn cản Helen Keller trở thành nhà văn nổi tiếng của Mĩ; chứng thần kinh phân liệt không thể ngăn cản Stephan William Hawking trở thành nhà vật lí lí thuyết nổi tiếng toàn thế giới với cuốn “Lược sử thời gian”, “Vũ trụ trong hạt dẻ”…
Thầy/cô hi vọng những năm học tập dưới mái trường THPT Bắc Hà sẽ giúp các em có tâm thế tự tin để bước trên con đường học vấn cũng như con đường đời. Mỗi bài học thầy cô gửi đến các em không chỉ là kiến thức trong sách vở! Hãy biến sách vở thành cuộc đời, biến khó khăn thành động lực, biến khát vọng thành niềm đam mê… và quan trọng hơn hết hãy biết hành động vì tương lai của chính các em! Xin trao gửi niềm tin vào những con người trẻ tuổi – trẻ lòng của những thế hệ học sinh THPT Bắc Hà!

                                                                              TM BGH: Đỗ Thị Thu Hằng