CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐẠI HƯNG VÀ THPT BẮC HÀ - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐẠI HƯNG VÀ THPT BẮC HÀ

Cuộc gặp gỡ và giao lưu văn hóa giữa các thầy,

cô giáo và các em học sinh trường THPT Bắc Hà và đoàn khách của trường THPT Đại Hưng – thành phố Đào Viên (Đài Loan) đã diễn ra lúc 13h30’, ngày 06/12/2017.

Tham gia buổi giao lưu này, về phía trường THPT Bắc Hà có:

-         Cô Phạm Thị Ánh – Cố vấn Đoàn trường.

-         Cô Đào Thị Dung – Chủ Tịch Công Đoàn Trường.

-         Các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và gần 50 học sinh đến từ các khối lớp của nhà trường.

Ngoài ra, chúng ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của đoàn khách gồm 3 giáo viên và 15 học sinh đến từ trường THPT Đại Hưng (Đài Loan).

Mở đầu buổi giao lưu, cô Đào Thị Dung – đại diện nhà trường phát biểu chào mừng. Cô cũng nêu lên thực trạng quan hệ hợp tác ngày càng được mở rộng trong những năm gần đây giữa các trường học quốc tế với các trường học của Việt Nam nói chung và trường THPT Bắc Hà nói riêng.

Ngay sau đó, học sinh Trần Quang Huy đến từ lớp 12A0 chia sẻ những cảm nhận chân thành của mình về đất nước và con người Đài Loan và gửi tới chương trình một bài hát tiếng Anh với tiết tấu chậm rãi và nhẹ nhàng: “Love yourself”.

Thầy giáo Feng Hsuan Hieh thay mặt cho đoàn khách đến từ trường THPT Đại Hưng gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến BGH trường THPT Bắc Hà đã tạo điều kiện để đoàn khách có cơ hội giao lưu và học hỏi với các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Sự hiếu khách và chu đáo của đoàn khách được thể hiện rất rõ khi họ gửi đến BGH nhà trường những món quà ý nghĩa được mang đến từ quê hương Đài Loan.

Tiếp đến, học sinh Trần Trà Giang (lớp 10A1) đại diện cho học sinh trường THPT Bắc Hà chia sẻ với đoàn khách về con người và văn hóa Hà Nội - thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng. Em cũng không quên nhắc tới những địa điểm du lịch nổi tiếng, những món ăn đặc sản ở các vùng miền khác nhau của Tổ quốc. Em chia sẻ: “Nếu bạn đến Hà Nội đừng quên ăn thử món Phở Hà Nội. Thật là thiếu sót nếu bỏ qua món ăn này bởi ở đó chứa cả hương vị của mảnh đất Hà thành, cả tấm lòng và tâm hồn người Việt. Ăn một rồi lại muốn ăn hai và bạn sẽ nhớ mãi hương vị ấy...” Trân trọng những tình cảm của thầy và trò trường THPT Bắc Hà, em Polly, học sinh lớp 11 trường THPT Đại Hưng đã thay mặt cho đoàn khách lên cảm ơn những chia sẻ đến từ Trà Giang, đồng thời em cũng giới thiệu về đất nước mình: “...Biểu tượng không thể không nhắc đến của thủ đô của Đài Loan đó là toàn nhà 101 tầng và bạn có thể ngắm trọn vẹn đất nước Đài Loan khi đứng trên tầng cao nhất của tòa nhà. Đặc biệt, ở quê hương xứ sở của thức uống yêu thích của các bạn trẻ - trà sữa trân châu còn có chợ đêm rất lớn và các bạn có thể mua bất cứ thứ gì ở đó, mọi thứ như được bày sẵn ra và mời gọi khách du lịch đến tận hưởng...”.

30 phút sau đó là thời gian dành cho các bạn học sinh của hai trường làm quen, trao đổi và giao lưu về những thông tin cá nhân như sở thích, ước mơ, định hướng tương lai. Đây chính là một cơ hội tốt giúp cho các em học sinh rèn luyện sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh để có thể hội nhập và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Với mong muốn tăng cường trao đổi văn hóa, chương trình giao lưu văn hóa giữa các bạn học sinh trường THPT Đại Hưng – thành phố Đào Viên (Đài Loan) và học sinh trường THPT Bắc Hà đã kết thúc tốt đẹp. Trước khi chia tay, thầy và trò của hai trường đã ghi lại những bức hình để lưu lại kỉ niệm đáng nhớ này, hứa hẹn sẽ có dịp gặp lại và mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới.