LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

     Chiều ngày 6 tháng 9 năm 2022, trong không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh ngày mùng 2/9.

 

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thầy và trò cả nước đang nô nức chuẩn bị bước vào năm học mới, trường THPT Bắc Hà – Đống Đa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Cùng về dự, chung vui cùng thầy và trò Trường THPT Bắc Hà – Đống Đa có sự hiện diện của các vị đại biểu:

1. Về phía khách mời:

- Bà Phạm Phương Chi - Ủy viên thường vụ Quận Đoàn Đống Đa.

- Ông Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ.

- Bà Phan Minh Huyền – Hiệu phó trường THCS Hồ Xuân Hương.

2. Về phía nhà trường:

- GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

- PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân, nguyên Giảng viên cao cấp Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN - Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy Đỗ Thanh Hải – thư kí hội đồng trường.

- Các thầy cô trong hội đồng Sư phạm và gần 400 học sinh trường THPT Bắc Hà.

3. Về phía Ban phụ huynh:

- Bà Trần Kim Hoa – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 12A.

- Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 11A0.

- Bà Lã Thị Thu Hằng – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 11D.

- Ông Trần Trọng Thùy – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 11D1.

- Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 10A.

- Ông Hoàng Công Bảo – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 10D0.

- Bà Tạ Thu Hằng – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 10D.

- Bà Nguyễn Thị Việt – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 10D1.

- Bà Trịnh Thị Nhẫn – Đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 10C.

Mở đầu chương trình là phần Văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc của các tập thể lớp nhà trường thay cho lời chào mừng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh với tinh thần phấn khởi chào đón một năm học mới. Những bài hát, vũ điệu nhảy, điệu múa uyển chuyển mang không khí vui tươi, tinh thần lạc quan từ các tập thể lớp của nhà trường.

Nhảy: Có hẹn với thanh xuân

 

Nhảy: Love dive

 

Múa: Chân ái

       Nhân ngày khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Xuân Phúc - đã gửi thư chúc mừng, động viên và căn dặn các thế hệ cán bộ ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước. PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư Chủ tịch nước với hi vọng mở đầu một năm học mới nhiều thắng lợi.

 

Thời gian nhẹ trôi trên những cánh phượng hồng, cuốn đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Thu đến, báo hiệu một mùa khai giảng nữa lại về với biết bao niềm tin, ước mơ và hi vọng. Bài phát biểu song ngữ tổng kết năm học 2021 – 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2022 – 2023 và đánh trống khai trường bắt đầu một năm học mới của GS. TS Hà Huy Bằng – đại diện BGH nhà trường như tiếp thêm sự tự tin, lòng quyết tâm cho thầy và trò trường THPT Bắc Hà thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Để viết tiếp những trang vàng thành tích của nhà trường không thể không kể đến lực lượng nòng cốt của nhà trường với những đóng góp thầm lặng đó là đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn của đại dịch covid 19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022.

 

Kì thi THPT Quốc Gia năm học 2021 – 2022 vừa qua đã củng cố thêm niềm tin của phụ huynh vào hoạt động giáo dục của nhà trường, 100% học sinh trường THPT Bắc Hà đỗ tốt nghiệp. Vui mừng hơn nữa khi có những học sinh đỗ đại học với điểm số cao, để có được các thành tích đáng khen ngợi đó là nhờ sự tận tâm, nhiệt huyết của các thầy cô giáo giảng dạy lớp 12. Trong đó, bộ môn Ngữ Văn đạt thành tích điểm TB bộ môn cao nhất hệ thống là 7,40 điểm và cao hơn điểm trung bình toàn quốc là 0,89 điểm.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những đóng góp của các giáo viên dạy giỏi, tận tụy với nhà trường và lớp giáo viên trẻ nhiệt huyết, tiềm năng kế cận.

 

Ngày hôm nay nhà trường tự hào chào đón sự trở về của các cựu học sinh nhà trường niên khóa 2018 – 2021 và niên khóa 2019 – 2022, đỗ vào các trường Đại học hàng đầu trong cả nước với thành tích cao:

1. Anh Vũ Trần Quang Duy – lớp 12A2 là thủ khoa môn Toán với 9,6đ – thủ khoa khối A và khối D07 và đang theo học Học viện ngân hàng.

2. Chị Bùi Thị Mỹ Lệ - lớp 12A0 – đỗ Đại học khoa học XH và nhân văn với tổng điểm khối D: 26,8đ, khối C: 26,5đ.

3. Chị Nguyễn Minh Anh – lớp 12A0 – đỗ Học viện ngân hàng với tổng điểm khối D: 26,55đ, khối C: 26,5đ.

4. Chị Nguyễn Thị Hồng Anh – lớp 12A0 – đỗ Đại học SP Hà Nội với tổng điểm khối D: 26,75.

5. Chị Trần Thu Trang – lớp 12A0 – đỗ Đại học Bách Khoa với tổng điểm khối D: 26,05đ.

6. Anh Phạm Tuấn Phong – lớp 12A2 – thủ khoa khối A1 với tổng điểm 27,4 đ đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội.

7. Chị Nguyễn Quỳnh Hương – lớp 12A2, 3 năm liền trong ban chấp hành đoàn trường, đạt Giấy khen Bí thư chi đoàn Giỏi cấp Quận, hiện đang theo học ĐHQGHN.

8. Chị Nguyễn Minh Huệ - với tổng điểm khối D: 26,8đ, khối C: 24,5đ.

9. Chị Nguyễn Duyên Kỳ - với tổng điểm khối D: 25đ, khối C:23,75đ.

10. Anh Trần Gia Khánh – với tổng điểm khối A: 24,65đ.

11. Chị Lê Nhật Khanh – khối C: 24,5đ.

12. Chị Nguyễn Phương Anh – với tổng điểm khối A: 24,5đ.

 

Hàng năm quỹ khuyến học nhà trường đều trao HỌC BỔNG TOÀN PHẦN – miễn 100% học phí trong 3 năm học cho các em học sinh thuộc diện chính sách khuyến học giữa trường THPT Bắc Hà hợp tác với các trường THCS trong địa bàn thành phố Hà Nội. Để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực học tập của các em học sinh, năm học 2022-2023 quỹ khuyến học nhà trường đã trao 23 suất học bổng toàn phần với tổng trị giá 1 tỷ 058 triệu đồng.

 

Bên cạnh các bạn học sinh xuất sắc đạt Học bổng toàn phần, quỹ khuyến học nhà trường đã kịp thời trao 14 suất Học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi tại cấp THCS.

 

Với mục đích ghi nhận và động viên những học sinh không ngừng phấn đấu trong học tập và các hoạt động phong trào của nhà trường, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định khen thưởng những cá nhân cá thành tích tốt trong kì thi sát hạch đầu năm.

 

Về dự Lễ Khai giảng còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh – những người luôn đồng hành, quan tâm và giúp đỡ nhà trường trong sự nghiệp giáo dục. Thay mặt cho Ban phụ huynh, bác Nguyễn Thị Hồng Minh đã có lời chia sẻ rất chân thành: “Tôi là phụ huynh có 2 con theo học tại trường THPT Bắc Hà, một con học lớp 12 và một con năm nay vào lớp 10. Chính bởi vậy hơn ai hết tôi có niềm tin với BGH  nhà trường, niềm tin với các thầy cô giáo và tin rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn” đồng thời có lời chúc mừng thầy và trò Trường THPT Bắc Hà cùng bó hoa tươi thắm gửi tặng Ban Giám hiệu.

 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, thầy và trò Trường THPT Bắc Hà vui mừng, phấn khởi chào đón một khóa học sinh mới niên khóa 2022 - 2025. Thay mặt cho các bạn học sinh khối 10, bạn Trương Diệu Linh chia sẻ: “Từ bậc tiểu học đến hết THCS, 9 mùa tựu trường đã đi qua nhưng mùa tựu trường thứ 10 này đối với chúng em thật đặc biệt. Đặc biệt vì đây là ngày tựu trường mở đầu của bậc học THPT. Đặc biệt vì em vinh dự được thay mặt gần 400 học sinh nhà trường phát biểu trên sân khấu. Và đặc biệt còn vì sau 2 năm chiến đấu với dịch bệnh covid, chúng em đã thực sự được “ĐẾN TRƯỜNG”.

Là “em út” trong gia đình THPT Bắc Hà nhưng chúng em sớm cảm nhận được sự ấm áp của tình thầy trò, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ tại nơi này. Kiến tạo nên điều đó chính là công sức của các thầy/cô trong BGH, trong Hội đồng sư phạm nhà trường – những người thầy vĩ đại thực hiện sứ mệnh TRUYỀN CẢM HỨNG”.

Trước thềm năm học mới, để thể hiện khí thế và quyết tâm của một năm học mới tập thể học sinh nhà trường đã đoàn kết, bền bỉ, công phu dàn dựng các tiết mục múa “Ngàn ước mơ Việt Nam” và đồng ca “Mùa thu ngày khai trường” với tổng số học sinh tham gia tiết mục là gần 80 học sinh để thay cho lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh nhà trường.