KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Hòa chung vào không khí rộn ràng, vui tươi của ngành giáo dục, sáng ngày 4 tháng 9 năm 2020, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tại Hà Nội bao gồm: THPT Đào Duy Từ Hà Nội, THPT Bắc Hà, THCS Hồ Xuân Hương đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021.

 

Đến với buổi Lễ có sự hiện diện của:

  1. Về phía khách mời:

-        Ông Nguyễn Văn Minh- Quận ủy viên, bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận Thanh Xuân.

-        Đồng chí Phạm Thu Hương- Phó bí thư quận đoàn Thanh Xuân.

-        Thầy Đỗ Văn Chinh- Chủ tịch tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy

-        Bác Kiều Thị Liễu- Đại diện Ban phụ huynh trường THPT Đào Duy Từ.

-        Bác Nguyễn Chính Tâm- Đại diện Ban phụ huynh trường THPT Bắc Hà.

-        Bác Nguyễn Anh Thi- Đại diện Ban phụ huynh trường THCS Hồ Xuân Hương.

  1. Về phía nhà trường:

-        GS.TS Hà Huy Bằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTGD Đào Duy Từ

-        Cô Hoàng Thị Vịnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Bắc Hà.

          Cùng các thầy cô trong Hội đồng sư phạm và các em học sinh trong hệ thống giáo dục.

          Hơn nửa năm qua, ngành giáo dục đã gặp nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên dưới sự điều hành sáng tạo, nhạy bén của GS.TS Hà Huy Bằng, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ giáo dục với tinh thần “nghỉ dịch không nghỉ học”. Song hành với đó là sự chuyên tâm giảng dạy của các thầy cô  đã giúp nhà trường tạo nên một năm học nhiều thắng lợi.

          Khép lại năm học 2019- 2020, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp tiếp tục đạt 100%, cụ thể điểm trung bình toàn trường môn Toán là 7.59 điểm, cao hơn điểm trung bình toàn quốc 0.92 điểm; môn Ngữ văn là 7.31, cao hơn toàn quốc 0.7.  Đặc biệt, nhiều học sinh đã đạt kết quả xuất sắc như em Nguyễn Ngọc Minh, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Hữu Tài, Lê Đức Hải … và có rất nhiều học sinh có điểm cao ở môn Toán (9 điểm trở lên), môn Văn (8,5 trở lên)

 

          Trong diễn văn khai giảng, GS.TS Hà Huy Bằng đã tổng kết những thành tích đạt được và những mặt chưa hoàn thành trong năm học 2019- 2020 để kịp thời đưa ra phương hướng trong năm học mới. Thầy nhấn mạnh Trường THPT Bắc Hà đã có bước tiến vượt bậc, ngày càng khẳng định được vị trí trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Sau bài phát biểu của thầy, tiếng trống khai trường đã vang lên, đánh dấu sự khởi đầu mới, thúc giục thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

          Tiếp nối chương trình, bác Kiều Thị Liễu- đại diện Hội cha mẹ học sinh đã có đôi lời phát biểu và gửi tặng nhà trường bó hoa tươi thắm.

          Đặc biệt, cả hội trường đã có những giây phút thật xúc động khi lắng nghe chia sẻ của em Nguyễn Thị Thanh Huyền - học sinh lớp 12A0 trường THPT Bắc Hà. Trong bài phát biểu, em đã gửi lời tri ân sâu sắc tới thầy cô và có lời chia sẻ thật chân thành với các bạn học sinh nhà trường: “Các bạn học sinh trường THPT Bắc Hà thân mến! Các bạn có biết vì sao đồng phục của chúng ta là màu đỏ. Dòng chữ chúng ta mang theo sau lưng là “Để tiến xa hơn”. Vâng, màu đỏ là màu của lửa, màu của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết. Chúng ta hãy ghi nhớ rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Tâm huyết của thầy cô gặp gỡ thanh xuân của học trò chắc chắn sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn trên con đường học vấn - tri thức”. Chắc chắn rằng lời chia sẻ của em sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh nhà trường cùng cố gắng, nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ.

          Tiếp theo chương trình, GS.TS Hà Huy Bằng, cô Hoàng Thị Vịnh đã thay mặt các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi THPT 2020.

          Như vậy, một năm học mới lại bắt đầu với niềm hân hoan trong ánh mắt học trò và sự kì vọng của cha mẹ, thầy cô. Với phương châm “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”, thầy và trò trường THPT Bắc Hà quyết tâm dạy tốt - học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, khẳng định vị thế của nhà trường trong sự nghiệp xã hội hóa giáo dục.

          Kính chúc thầy cô sức khỏe, giàu năng lượng cho một năm học mới!

          Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, yêu trường, mến bạn!