TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021 - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021

TUYỂN SINH TRƯỜNG THPT BẮC HÀ ĐỐNG ĐA

NĂM HỌC 2020 - 2021

 

(thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ)

 

Điện thoại:     (0243) 776. 1786; 0972.096.121; 0968.057.158

E-mail:           This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa điểm học: Số 1A ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Website:         http://thptbacha.vn

Đăng ký xét tuyển online: CLICK HERE

 

 

I. HỆ THỐNG GIÁO DỤC (HTGD) ĐÀO DUY TỪ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì đã kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của các cơ quan bảo trợ về chuyên môn là các cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, HTGD Đào Duy Từ phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Sự phát triển và thành công vượt bậc của các trường trung học phổ thông trong HTGD Đào Duy Từ những năm qua gắn liền với việc chú trọng vào ba trụ cột về chuyên môn sau đây:

Thứ nhất là, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học. Theo dõi cập nhật tinh thần thái độ học tập và kiến thức thu nhận được của các phần ở từng môn học trọng điểm cho mỗi học sinh. Từ đó có kế hoạch giúp đỡ tất cả các học sinh tiến bộ không ngừng trong học tập và hoàn thiện nhân cách.

 • · Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học 15 năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92%, 92,5%, 92%, 92,7%, 93%, 94%, 94,6%, 94,4%, 95%, 97%, 97,3% và 98,1%. 11 năm gần đây nhất, trường đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào sanh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc.

Thứ hai là, phát triển năng lực trí tuệ cho các học sinh, đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

 • · Kể từ khi ra đời (2003), liên tiếp trong 12 năm, trường Đào Duy Từ Hà Nội có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn chính, tiêu biểu là giải Nhất, Nhì, Ba Quốc gia môn Vật lý các năm từ 2005 đến 2016, giải Nhì Quốc gia môn Ngữ văn 2017. Ba năm gần đây Nhà trường đều có học sinh đạt giải trong cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học” (VISEF). Đặc biệt có em Trần Anh Vũ được chọn vào Đội tuyển Học sinh giỏi Việt Nam gồm 05 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế tháng 7/2008 và đoạt Huy chương đồng (4 học sinh còn lại thuộc Trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng, Khối phổ thông chuyên Lý thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam). Như vậy đã trở thành trường không chuyên duy nhất trong lịch sử đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc này.
 • · 7 năm học liên tiếp học sinh của Trường Đào Duy Từ đều được nằm trong danh sách các học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô (mỗi năm chỉ có 04 học sinh trung học phổ thông thuộc danh sách này).
 • · Được thành lập vào tháng 4/2007, trường Đào Duy Từ Thái Nguyên đã viết tiếp trang sử vàng truyền thống của HTGD Đào Duy Từ thông qua những giải giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (nằm trong số 03 trường đứng đầu của tỉnh Thái Nguyên).
 • · Trường THPT Bắc Hà Đống Đa, Hà Nội cũng có những đóng góp xứng đáng cho HTGD thông qua các giải Nhì, giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi thành phố Hà Nội môn Tiếng Anh (năm 2015), môn Lịch sử (năm 2016), …
 • Trường trung học cơ sở mang tên Hồ Xuân Hương thuộc HTGD Đào Duy Từ đã tạo nên kỳ tích vang dội khi đã có 05 học sinh đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC) do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức các ngày 15-17/11/2019.
 • · Ra đời muộn nhất trong số các trường của hệ thống trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh được thành lập năm 2019 hứa hẹn sẽ mang thêm hương sắc mới và lập nên những thành tích nổi trội cho HTGD Đào Duy Từ khi được đặt chân trên mảnh đất đế vương địa linh nhân kiệt.

Thứ ba là, đẩy mạnh các quan hệ đối ngoại với các trường đại học thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Quốc tế Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) của New Zealand, các Đại học Saint Marttin’s và Northern Kentucky của Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Cao Hùng của Đài Loan… và Hiệp hội Sáng chế, phát minh của các trường Đại học Hàn Quốc.

Thông qua các ký kết này, phía bạn đã giúp các học sinh và các giáo viên trau dồi thêm khả năng tiếng Anh cho khoa học và chuẩn bị kiến thức chuyên môn cho các học sinh để tham gia các kỳ thi khoa học kỹ thuật Quốc tế và đã đạt nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

 • · Trong các năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho các học sinh của HTGD Đào Duy Từ do có thành tích xuất sắc và nhận được 68 huy chương Vàng, 32 huy chương Bạc, 20 huy chương Đồng trong các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế tại Rumani, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc và Canađa.
 • · Nhằm thực hiện các văn bản ký kết được tốt và giúp các học sinh được nhận học bổng du học từ 80% đến 100% cho 04 năm, HTGD Đào Duy Từ thành lập Trung tâm dạy IELTS cho các học sinh với cam kết đầu ra là 6.5. Có thể nói, hợp tác giáo dục và khoa học với các trường đại học trong và ngoài nước đã nâng cao vị thế của HTGD Đào Duy Từ và chắp cánh cho những ước mơ của các học sinh bay cao, bay xa.

II. NHIỆM VỤ VÀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 • · Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.
 • · Tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ. Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO CHO CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

 • · Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và giải bài tập, năng lực tư duy logic và suy luận. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.
 • · Tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Văn, Tiếng Anh cho tất cả các học sinh, riêng ban cơ bản nâng cao khối A (hoặc A1, hay B) tăng cường thêm số tiết Lý, Hóa (hoặc Lý, hay Sinh). Quan tâm đặc biệt đến Tiếng Anh giao tiếp và giáo dục kỹ năng sống.
 • · Giúp các học sinh làm quen với nội dung và hình thức thi cử sát với các yêu cầu của kỳ thi vào Đại học (Nhà trường tổ chức mỗi năm hai kỳ thi chất lượng cho học sinh lớp 10 và 11, mỗi tháng một kỳ thi thử Đại học cho lớp 12 có mở rộng cho học sinh trường ngoài tham gia).
 • · Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng các học sinh tới các hoạt động có ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuật, Các nhà quản lý trẻ… do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.
 • · Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh.

IV. MÔ HÌNH CÁC LỚP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Các học sinh được chia thành các lớp cơ bản và nâng cao. Sĩ số các lớp không vượt quá 35 học sinh

 

* Mục đích: Thi đỗ đại học đạt điểm cao.

* Phương thức đào tạo:  Tăng cường số tiết chính khóa và học với tiến độ nhanh hơn so với bình thường để kết thúc chương trình trước 06 tháng.

F Có thể đăng ký học tiếng Anh IELTS 4 tiết/1 tuần với cam kết đầu ra 5.5 kèm với chương trình học chính khóa hoặc không.

 

 

V. SỰ ĐỔI MỚI VÀ QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC

 • · Các học sinh được tham gia các câu lạc bộ như: MC và hùng biện, kỹ năng sống và giao tiếp, hát, múa, nhảy, biểu diễn các nhạc cụ, nhiếp ảnh, các nhà kinh doanh trẻ, nói tiếng Anh,…
 • · Thông qua các câu lạc bộ này cũng như các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và tổ chức sự kiện, các học sinh được hoàn thiện nhân cách và các kỹ năng giao tiếp cần thiết cho cuộc sống xã hội.
 • · HTGD Đào Duy Từ thành lập Phòng Hỗ trợ du học và đối ngoại (năm 2017) và Trung tâm luyện thi IELTS (năm 2018) để giúp đỡ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và hoàn tất các thủ tục cho các học sinh có nguyện vọng du học, đặc biệt là được nhận học bổng vào học ở 20 trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và các trường Đại học ở Canađa, Úc, Hàn Quốc, New Zealand,…
 • · Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác giữa HTGD Đào Duy Từ và các trường đại học trong và ngoài nước, hàng năm HTGD Đào Duy Từ liên tục cử các đoàn giáo viên và học sinh đi giao lưu và sinh hoạt chuyên môn ở nước ngoài, đồng thời nhận được sự giúp đỡ của các trường đối tác qua các hoạt động hướng nghiệp (từ Đại học Thủy Lợi, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), giảng dạy và tổ chức các Workshop về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (từ các giáo viên Hoa Kỳ) ở các trường Đại học Saint Martin’s, Kentucky) tư vấn tâm lý học đường (từ các giáo viên và sinh viên các trường đại học của Úc, Bỉ, Đan Mạch…)…
 • · Kể từ năm 2009 đến nay các giáo viên và học sinh của Trường Đào Duy Từ đã tham dự:

- 5 lần gặp gỡ giao lưu và sinh hoạt chuyên môn với các nhà bác học được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học, Văn học… do Bộ Giáo dục Singapore, Trường tổng hợp Nanyang và Viện Hwa Chong tổ chức tại Singapore.

- 5 chuyến tham quan học tập, giao lưu tại các trường Đại học Quảng Tây, Đại học Vân Nam, Đại học Côn Minh, Đại học Tây An, Đại học Thượng Hải.

- 7 lần Hội nghị khoa học và kỹ thuật cho tuổi trẻ được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan từ năm 2012 đến năm 2017.

- Hội nghị khoa học cho học sinh phổ thông và sinh viên Đại học tại Tsukuba Nhật Bản từ ngày 25 đến 30/8/2013.

- Trại hè quốc tế hàng năm ở trường Chung Ling, Malaysia (Đoàn trường Đào Duy Từ tham dự gồm 02 giáo viên, 23 học sinh).

- Tham quan và học tập tiếng Anh tại các trường Đại học của Hoa Kỳ như Saint Martin’s, Harvard, Tufts… vào tháng 7 hàng năm.

- Tham gia các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế hàng năm tại Rumania, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Canađa,…

VI. MỨC THƯỞNG DÀNH CHO CÁC HỌC SINH BẮC HÀ THAM DỰ CÁC KỲ THI TRONG NĂM HỌC

1. Kỳ thi thử Đại học (cho lớp 12), kỳ thi Chất lượng (cho lớp 10, 11).

Gồm 4 loại:

a) Tổng điểm:

+ Đạt ≥ 27 điểm với khối A, B, hoặc D; đạt ≥ 26 điểm với khối C; thưởng 5 triệu.

+ Đạt từ 25,5 điểm đến 26,5 điểm thưởng từ 1 triệu đến 2 triệu.

b) Đạt nhất, nhì, ba của khối A, D: thưởng 1 triệu, 500.000đ, 300.000đ.

c) Tiến bộ so với kỳ thi tương ứng gần nhất:

H = tổng điểm kỳ thi lần sau - tổng điểm kì thi lần trước liền kề.

+ H ≥ 7 điểm:                         500.000đ

+ H = 6 điểm đến 6,75 điểm: 300.000đ

+ H = 5 điểm đến 5,75 điểm:  200.000đ

+ H = 4 điểm đến 4,75 điểm:  100.000đ

+ H = 3 điểm đến 3,75 điểm:    50.000đ

Điều kiện: Điểm của hai kỳ thi này phải ≥ 13 điểm và không môn thi nào dưới điểm 3.

d) Điểm môn:

+ Điểm một môn thi ≥ 9 và điểm của hai môn thi còn lại đều ≥ 5 điểm: thưởng 500.000đ.

+ Điểm một môn thi từ 8 điểm đến 8,75 điểm và điểm của hai môn thi còn lại đều ≥ 5 điểm: thưởng 300.000đ.

* Chú ý: Nếu đạt được đồng thời vài loại trong số a), b), c), d), học sinh chỉ có thể được thưởng ở mức cao nhất.

2) Kỳ thi theo môn học tương ứng với nội dung trong cấu trúc đề thi Đại học (không bắt buộc). Thời gian: 90 phút dành cho học sinh lớp 12, 11 hoặc 10.

- Điểm môn thi ≥ 9 điểm: thưởng 1 triệu.

- Điểm môn thi từ 8 điểm đến 8,75 điểm: thưởng 300.000đ.

3) Kỳ thi học sinh giỏi:

- Đạt giải kỳ thi HSG toàn quốc: thưởng từ 5 triệu đến 30 triệu.

- Đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích kỳ thi HSG thành phố Hà Nội: 3 triệu, 2 triệu, 1 triệu, 500.000đ.

VII. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021 CHO TRƯỜNG THPT BẮC HÀ ĐỐNG ĐA

 • · Nhà trường tuyển sinh 6 lớp 10 gồm các em học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở, có hộ khẩu Hà Nội hoặc các tỉnh khác.

1. Tuyển thẳng các học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây về văn hóa:

- Là học sinh giỏi ít nhất 3 năm học ở Trung học cơ sở, không có kỳ nào xếp loại Trung bình trở xuống, điểm tổng kết môn Toán lớp 8 và học kỳ I lớp 9 từ 8,0 trở lên.

- Đạt giải (từ giải Ba trở lên) trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh.

- Đạt xấp xỉ điểm chuẩn trong các kỳ thi vào các khối chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

- Đạt IELTS từ 4.5 trở lên hoặc TOEFL từ 45 điểm trở lên và điểm tổng kết môn Toán các lớp 8, 9 từ 6,5 trở lên.

2. Xét tuyển (Các học sinh không đủ tiêu chuẩn tuyển thẳng):

Nhà trường sau khi xem xét trực tiếp học bạ, (có thể phỏng vấn thêm kiến thức hoặc tham khảo điểm xét tuyển) sẽ trả lời ngay học sinh có trúng tuyển hay không. Ưu tiên tuyển các học sinh có năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao.

 • · Nhà trường đón tiếp các vị phụ huynh và học sinh tại Văn phòng Nhà trường để trả lời về thông tin liên quan đến vấn đề tuyển sinh.

Khi đến Văn phòng Nhà trường để đăng ký tuyển sinh (từ 8h00’ đến 17h30’ các ngày, trừ Chủ Nhật, bắt đầu từ Thứ 5 ngày 07/5/2020) cần cung cấp cho Nhà trường các thông tin sau: họ và tên học sinh, trường THCS đang học, xếp loại học lực và hạnh kiểm 4 năm học và tổng kết môn Toán các lớp 8, 9, đăng ký học khối: A, A1, B, D kèm với chương trình học tiếng Anh IELTS hay không hoặc học lớp Quốc tế, họ tên bố hoặc mẹ và điện thoại liên hệ, đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên (nếu có).