HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BỘ MÔN SINH HỌC DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 10 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BỘ MÔN SINH HỌC DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 10 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Nhằm giúp học sinh củng cố thêm kiến thức được học tập tại trường

, đồng thời tạo không gian giao lưu, học hỏi giữa các bạn học sinh, tăng cường tinh thần đoàn kết trong tập thể lớp, sáng ngày 10 tháng 12 năm 2019, Trường THPT Bắc Hà đã tổ chức hoạt động học tập bộ môn sinh học dành cho học sinh khối 10 tại khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đúng 7h30, tất cả học sinh đã có mặt tại sân khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trên khuôn mặt của các em, thể hiện rõ sự háo hức, hồi hộp khi đến với buổi học tập đặc biệt này. Theo sự hướng dẫn của thầy cô, học sinh được chia nhóm và di chuyển lên phòng thí nghiệm.

Trong giờ học đầu tiên, học sinh được các giảng viên, anh chị sinh viên khoa Sinh học giới thiệu về quy trình làm bánh mì và các sự biến đổi chất. Sau khi ghi chép về lí thuyết, các em được bắt tay vào thực hành. Tất cả học sinh đều rất thích thú khi tự tay pha trộn các nguyên liệu, làm nên những chiếc bánh với hình dạng mình mong muốn.

Trong khi chờ chiếc bánh mì thành phẩm, học sinh được giới thiệu về kính hiển vi, được quan sát tế bào thực vật, động vật nguyên sinh. Khi được các thầy cô giới thiệu, học sinh rất chăm chú lắng nghe nên khi bước vào thực hành, các em thực hiện các bước nhanh nhẹn, hiệu quả. Trong tiết thực hành quan sát, học sinh được giao nhiệm vụ chụp ảnh, quay video các tế bào thực vật, động vật nguyên sinh trên kính hiển vi.

Sau khi thực hành với kính hiển vi, học sinh được học cách tách chiết AND từ rau, củ, quả. Trong thí nghiệm, học sinh được hiểu hơn về vai trò của các chất, có thể tự mình tiến hành tách AND ra khỏi tế bào bằng hóa chất và các dụng cụ đơn giản theo quy trình đã cho.

Hoạt động học tập ngoại khóa tại khoa Sinh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra hiệu quả và ý nghĩa. Hoạt động ngoại khóa này là cơ hội giúp học sinh năm rõ hơn những kiến thức đã được học tập tại trường, khoảng cách giữa lí thuyết và thực tế được rút ngắn, giúp các em thêm yêu thích và gắn bó với môn học.

Ban truyền thông