TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ 2 NGÀY 1 ĐÊM CỦA HỌC SINH BẮC HÀ TẠI VÙNG BIỂN DIÊM ĐIỀN, THÁI BÌNH - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ 2 NGÀY 1 ĐÊM CỦA HỌC SINH BẮC HÀ TẠI VÙNG BIỂN DIÊM ĐIỀN, THÁI BÌNH

          Mỗi năm, Trường THPT Bắc Hà đều tổ chức các hoạt động

ngoại khóa học tập nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức đã học, đồng thời tham gia trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng.

Nằm trong chuỗi hoạt động của năm học 2019- 2020, ngày 3-4/10/2019, nhà trường đã tổ chức cho học sinh chuyến tham quan học tập tại vùng biển Cồn Đen, Diêm Điền, Thái Bình.

          Tạm xa sự náo nhiệt, nhộn nhịp của thủ đô, thầy và trò Trường THPT Bắc Hà được chào đón bằng những đợt sóng vỗ bờ trắng xóa, những dải thông xanh mướt, rừng sú vẹt mênh mông, rừng phi lao rì rào trong gió của biển Cồn Đen - Diêm Điền - Thái Bình.

Mở đầu chuỗi hoạt động là tọa đàm “Xuân Quỳnh - Tình yêu ở lại” được chuẩn bị rất công phu bởi các thầy cô tổ Ngữ văn Trường THPT Bắc Hà- THPT Đào Duy Từ.

Chương trình diễn ra thật đặc biệt khi có sự hiện diện của:

Cô Hoàng Thị Vịnh- Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Hà

Thầy Nguyễn Văn Hòa- Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ

Ông Vũ Trung Kiên - Giám đốc khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Cô giáo Đỗ Thu Hằng- Trợ lí Ban giám hiệu, Tổ trưởng tổ Ngữ văn trường THPT Đào Duy Từ

Chương trình bắt đầu bằng không khí vui tươi, háo hức với tiết mục văn nghệ của các cô giáo tổ Ngữ văn. Tiếp đến, các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ chân thành, sâu sắc về cuộc đời nhà thơ Xuân Quỳnh, được lắng nghe ca khúc “Sóng” được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên. Đặc biệt, tại đây, học sinh được cảm nhận bài thơ Sóng qua giọng ngâm say sưa, tâm huyết, truyền cảm của cô Đỗ Thu Hằng cùng những lời bình tha thiết, ngọt ngào.

Từ tình yêu của Xuân Quỳnh, học sinh Trường THPT Bắc Hà có cơ hội nêu lên những suy nghĩ của mình. Từ đó, được thầy cô định hướng đúng đắn hơn về tình yêu trong giới trẻ hiện nay.

Bên cạnh hoạt động học tập, buổi chiều cùng ngày học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời nhằm gắn kết các thành viên trong tập thể. Với tâm trạng vui tươi, hào hứng, các học sinh cùng nhau vượt qua “Cây cầu ước mơ” để cùng tham gia chương trình Team Building và cuộc thi bắt ngao.

Sau bữa cơm chiều ấm cúng với những đặc sản của miền biển, thầy và trò Trường THPT Bắc Hà cùng tập trung tại sân khấu để tham dự đêm nhạc hội Dance Storm.

Mở đầu cho chương trình là phần giao lưu văn nghệ “Song ca cùng thần tượng” với những tiết mục đặc sắc, mang lại nhiều cảm xúc đến từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

 

Tiếp đó là cuộc thi nhảy giữa các tập thể lớp và CLb nhảy. Mỗi chi đoàn đều mang tới cuộc thi một bài nhảy sôi động, khỏe khoắn, tạo nên một đêm trại bùng nổ.

Sáng ngày 4/10/2019, các học sinh được vui chơi tự do trong khuôn viên của Khu du lịch sinh thái Cồn Đen. Các cá nhân đều rất thích thú khi cùng tham gia chơi các trò chơi mạo hiểm, đạp vịt, tham quan rừng ngập mặn, vui chơi tại bể bơi bốn mùa.

 Tạm biệt mảnh đất Thái Bình, các em học sinh lên xe di chuyển về Hà Nội. Sau chuyến đi này, học sinh không chỉ được học tập, trải nghiệm, khơi nguồn cảm hứng văn học mà còn tạo nên những kỉ niệm khó quên của tuổi học trò.