SỰ KIỆN NỔI BẬT

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh, tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

V/v Học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ học đảm bảo phòng chống dịch COVID

V/v học sinh trở lại trường học sau đợt nghỉ học đảm bảo phòng chống dịch COVID

  1. Thời gian học lại:

Bắt đầu từ ngày 02/03/2020

       2. Thời khóa biểu: cập nhật từ GVCN

       3. Lưu ý:

-          Học sinh về quê ăn Tết, hoặc chúc Tết thuộc tỉnh Vĩnh phúc và các tỉnh phát hiện có người nhiễm virus Corona có thể nghỉ học tại nhà tiếp tục cách ly nếu có phản hồi của phụ huynh tới GVCN

-          Học sinh có biểu hiện cảm cúm, sốt cao, nhiệt độ cơ thể cao bất thường, hoặc đang mắc các bệnh như đau mắt đỏ, sốt virus, sốt xuất huyết, bệnh tả, …đề nghị đến cơ sở Y tế để kiểm tra, khám chữa trước khi trở lại trường học.

-          GVCN các lớp, nâng cao tinh thần phòng chống bệnh dịch, đặc biệt các biện pháp đo thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp.

Bộ Y tế khuyến cáo các giải pháp phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường

Đối với học sinh, sinh viên:

Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Đối với sinh viên, học viên: Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Đối với cán bộ giáo viên

Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. 

Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

Mỗi cá nhân:

Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.

 

 

TM. BGH

Đỗ Thanh Hải